ห้องข่าวภาคเที่ยง

พลเมืองดีช่วยอุบัติเหตุ ก่อนถูกรถ จยย. ชนซ้ำ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เมื่อคืนมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม บนถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ย่านบางขุนเทียน พลเมืองดีเป็นพ่อค้าขายลูกชิ้นก็หยุดให้การช่วยเหลือ แต่ระหว่างนั้นก็มีรถจักรยานยนต์ไรเดอร์ส่งอาหาร วิ่งมาพอดีชนซ้ำอย่างแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บไป 3 คน  

เหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ ตึหนึ่งยี่่สิบ บริเวณหน้าบริษัท โซเคน อิเล็กทรอนิกส์ ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน ในช่องทางขวาสุด พบรถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถกระบะอีก 1 คน สภาพพังเสียหาย ในจุดเกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 คน เจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

จากการสอบสวนพยานทราบว่า รถจักรยานยนต์คันแรกซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตได้เกิดเสียหลักล้มบนถนน หลังเกิดอุบัติเหตุพ่อค้าขายลูกชิ้นที่ขับรถกระบะตามมาประสบเหตุ ได้หยุดรถลงไปช่วยเหลือ ในจังหวะนั้น รถจักรยานยนต์ของพนักงานส่งอาหาร ซึ่งมากัน 2 คน ได้ขี่มาด้วยความเร็วพุ่งชนคนเจ็บที่นอนอยู่จนเสียชีวิต และยังทำให้พ่อค้าขายลูกชิ้น ที่เข้าไปช่วยเหลือได้รับบาดเจ็บด้วย

จยย.ย้อนศร ทำรถเสียหลักชนรถพ่วง เสียชีวิต
อุทาหรณ์เตือนใจ คนที่ชอบมักง่ายขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร คิดว่าไม่เป็นไร แต่อาจทำให้คนอื่นถึงแกชีวิตได้ อย่างกรณีมีรถขี่ย้อนศรมา 2 คันด้วยความเร็วสูง ทำหนุ่มอาสากู้ภัยเสียหลักพุ่งชนรถพ่วงจนเสียชีวิต

เหตุนี้เกิดขึ้นที่หน้าปั๊มบางจาก ถนนพระราม 2 ปากซอย 94 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ที่เกิดเหตุเป็นถนนช่องคู่ขนาน 3 เลน ที่ช่องทางซ้ายสุด พบศพนาย พชร บุญญลักษณ์ อายุ 28 ปี พนักงานบริษัทรับเหมา และเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุด สน.บางขุนเทียน สภาพศพมีบาดแผลแตกที่ศีรษะ ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถพ่วง 20 ล้อ ขนส่งวัว มีนายบุญเลิศ รบแคล้ว เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับตำรวจ

นายบุญเลิศ เล่าว่า กำลังขนวัวหลายสิบตัวจากจังหวัดเพชรบุรีไปที่จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุขับอยู่ในเลนกลาง แล้วไฟเลี้ยวซ้าย เพื่อเปลี่ยนช่องทางเข้าซ้ายสุด แต่ยังไม่ทันหักพวงมาลัยเปลี่ยนเลน รถของผู้ตายก็เสียหลักจากการหลบอะไรบางอย่างพุ่งเข้ามาชนที่ส่วนท้ายพ่วงจนเสียชีวิต

เมื่อตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมัน พบว่า ระหว่างที่ผู้ตายกำลังขี่รถมาในช่องทางซ้ายสุดตามกฎหมาย มีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขี่ย้อนศรตามกันมาด้วยความเร็ว ทำให้ผู้ตายที่วิ่งมาทางตรงต้องหักหลบเสียหลักจนพุ่งเข้าชนรถพ่วงจนเสียชีวิต

ทั้งนี้นี้ พนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อหากับฝ่ายใด และให้ชุดสืบสวนเเกะรอยหาตัวผู้ขี่รถย้อนศรทั้ง 2 คัน มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว