ห้องข่าวภาคเที่ยง

เพลิงไหม้บ้าน รถ 3 คัน วอด จ.ยโสธร

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เกิดเพลิงไหม้บ้าน ที่เสียหายทั้งหลังที่จังหวัดยโสธร คาดสาเหตุเกิดจาก เจ้าของบ้านชาร์ตโทรศัพท์มือถือและไฟส่องสว่างที่มีสภาพเก่า จนทำให้เกิดไฟฟ้าช็อต

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิง ที่ลุกไหม้ บ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 7 ถนนเทศบาล 10 เขตเทศบาลเมืองยโสธร โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง ท่ามกลางความตื่นตกใจของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง และต้องสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ให้อยู่ในวงจำกัด ไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงได้ไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง และรถยนต์ที่จอดไว้ในบ้านอีก 3 คัน โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นายสุนทร บุญปั้น เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อคืนตนเองได้ชาร์ตโทรศัพท์มือถือ และแบตเตอรี่ไฟส่องสว่างไว้ที่ชั้นล่างของบ้าน ก่อนเกิดเหตุ ได้ขี่จักรยานออกไปซื้อของที่ตลาดสด หลังกลับมาจากตลาด ก็พบว่าเพลิงกำลังไหม้บ้าน โดยต้นเพลิงเกิดจากชั้นล่าง จุดที่ชาร์ตแบตเตอรี่

ส่วนที่ถนนมิตรภาพ กิโลเมตรที่ 51-52 ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำ สกัดเพลิงที่ลุกไหม้รถรถบรรทุกปูน ที่เกิดเพลิงลุกไหม้บริเวณหัวลาก อย่างรุนแรงใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ นายอมร มีชัย คนขับรถ เล่าว่า ได้ขับรถบรรทุกปูนซีเมนต์ มาจากอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เพื่อนำไปส่ง ที่จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เกิดประกายไฟที่ห้องเครื่อง และมีกลุ่มควันจำนวนมาก จึงได้นำรถจอดข้างทาง แล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่

ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ทำให้รถติดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร เมื่อเพลิงสงบ จึงได้เปิดช่องทางจราจรตามปกติ โดยจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป