ห้องข่าวภาคเที่ยง

จับสถานบันเทิงกึ่งผับฝ่าฝืนคำสั่ง จ.ชลบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ไม่เข็ดหลาบ สถานบันเทิงหลายแห่งในเมืองพัทยา ยังฝ่าฝืนคำสั่งลักลอบเปิดอย่างต่อเนื่อง แม้จะเคยถูกจับแต่กลับมาทำผิดซ้ำอีก จนทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่จังหวัดชลบุรี ยังพุ่งสูง

เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี บุกจับกุมสถานบันเทิงกึ่งผับแห่งหนึ่ง บริเวณปากซอย 9 ถนนจอมเทียนสาย 2 หมู่ที่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง พบว่าประตูหน้าทางเข้าร้านล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา เพื่อตบตาว่าร้านปิดให้บริการ ตำรวจจึงเปิดเข้าไปพบการ์ดหลายคนคอยดูลูกค้า และให้คนที่จะเข้าไปในร้าน เข้าทางประตูหลังร้านเท่านั้น

เมื่อการ์ดเห็นตำรวจ จึงส่งสัญญาณให้คนที่อยู่ในร้านรับรู้ กลุ่มนักเที่ยวทั้งชาวต่างชาติ และหญิงไทย กว่า 100 คน จึงพากันวิ่งหนีออกทางประตูหลังด้านข้างกระเจิดกระเจิง บางคนกระโดดข้ามรั้วหนีแบบไม่คิดชีวิต และอาศัยความชุลมุนหนีไปได้ทั้งหมด พบแต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์กระจัดกระจายอยู่ในร้าน เบื้องต้นตำรวจควบคุมหญิงไทยอายุ 52 ปี ที่รับเป็นผู้ดูแลร้านไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาเปิดสถานบริการโดยไม่รับอนุญาต จำหน่ายสุราเกินเวลา ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี และต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่เจ้าพนักงาน

สำหรับสถานบันเทิงกึ่งผับแห่งนี้ เคยถูกจับฐานกระทำผิดฝ่าฝืนจัดปาร์ตีวันคริสต์มาส เกินเวลามาแล้วหนึ่งครั้ง เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ปีที่แล้ว และยังถูกชายไทยอ้างเป็นหลานชายนายตำรวจยศพลตำรวจตรี เบ่งใส่ด้วย กระทั่งกลับมาทำผิดซ้ำอีก

จากการที่สถานบันเทิง และร้านอาหารกึ่งผับยังฝ่าฝืนคำสั่ง ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่จังหวัดชลบุรี ยังพุ่งสูง วันนี้พบอีก 825 คน ครองอันดับ 1 ของประเทศ โดยอำเภอบางละมุง ยังพบมากที่สุด 419 คน รองลงมาเป็นอำเภอศรีราชา 173 คน ซึ่งสาธารณสุขอำเภอบางละมุง เตรียมปูพรมตรวจ ATK ให้กับคนกลุ่มเสี่ยงที่ไปร้านอาหารกึ่งผับ ตลาดทวีทาวน์ ซอยบัวขาว วอล์กกิ้งสตรีต หรือสถานที่แออัดทุกแห่ง และวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี จะประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพื่อหามาตรการควบคุมสถานการณ์ เพราะการติดเชื้อมีแนวโนมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เช่นเดียวกับที่จังหวัดนนทบุรี ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ 285 คน แม้ว่าจะลดน้อยลงจากวันก่อน แต่ยังอยู่ในเกณฑ์สูง กระจายครบ 6 อำเภอ และการติดเชื้อยังมาจากการสัมผัสกับบุคคลในครอบครัว เพื่อนร่วมงาน กลุ่มคนที่กลับจากเที่ยวปีใหม่ กลับจากต่างจังหวัด รวมทั้งเที่ยวสถานบันเทิง เทศบาลนครนนทบุรี จึงเปิดจุดตรวจคัดกรองเพิ่มหลายจุด เพื่อให้ตรวจประชาชนกลุ่มเสี่ยงได้อย่างทั่วถึง และนำผู้ติดเชื้อเข้าสู่ระบบให้เร็วที่สุด เพื่อลดการแพร่เชื้อ