ห้องข่าวภาคเที่ยง

ข่าว Fake Fake : ข่าวปลอม อ.บางละมุง คุมโอมิครอนไม่ได้ รพ.ไม่รองรับ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - จากรณีที่แชร์กันว่า อำเภอบางละมุงไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนได้ และโรงพยาบาลไม่รองรับ ล่าสุดมีการตรวจสอบแล้วว่าเป็นข่าวปลอม ติดตามในข่าว fake fake

จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อความระบุว่าตอนนี้ขอให้ทุก ๆ ท่านหลีกเลี่ยงการเข้า ออก เขตอำเภอบางละมุงโดยเด็ดขาด เนื่องจากตอนนี้สาธารณะสุข อำเภอและจังหวัดไม่สามารถควบคุมการระบาดของเชื้อโอมิครอนได้ประชาชนส่วนใหญ่ติดเชื้อจน รพ.ทุกที่ไม่สามารถรองรับได้

ทางกลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีได้ตรวจสอบและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตอนนี้ทางจังหวัดควบคุมได้ ในขณะนี้เป็นการชะลอการระบาด เร่งค้นหาผู้ป่วยในพื้นที่ เพื่อเข้าระบบการรักษาพยาบาล และโรงพยาบาลทุกแห่งยังสามารถรองรับได้ ทั้งในส่วนของโรงพยาบาล และสถานที่อื่นนอกโรงพยาบาล เช่น Comunity Isolation หรือ Hospitel ยังเพียงพอต่อการรับผู้ป่วย

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ http://www.cbo.moph.go.th/cbo/ โทร. 0-3893-2450

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย