เจาะประเด็นข่าว 7HD

ไม่สนใจโลก! หาคนขับรถหรู ซิ่งรถย้อนศรนับสิบกิโลเมตร

ตำรวจเร่งติดตามหาตัวผู้ขับขี่รถยนต์หรูที่ขับรถย้อนศรไปตามเส้นทางจังหวัดระยอง-ชลบุรี ระยะทางหลายสิบกิโลเมตร และเป็นช่วงเวลากลางคืน ที่ยังมีรถอยู่บนถนนจำนวนมาก แถมสาดไฟสูงใส่รถที่แล่นมาด้วย ไม่ได้สนใจว่าตนเองเป็นฝ่ายทำผิดกฏหมาย และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุรุนแรง

ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รายหนึ่ง ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพรถยนต์สีดำ ซึ่งถูกระบุว่าเป็นรถยนต์หรูวิ่งย้อนศรสวนเลนไปตามถนนสาย 36 จากแยกสะพานต่างระดับบ้านมาบข่า จังหวัดระยอง มุ่งหน้าไปพัทยา จังหวัดชลบุรี จากภาพจะเห็นว่าผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ขับในช่องทางด้านขวา และขับด้วยความเร็ว รถยนต์ที่วิ่งในช่องทางที่ถูกต้อง ต้องเป็นฝ่ายหลบให้ บางขณะรถคันดังกล่าวยังได้เปิดไฟสูงใส่รถที่วิ่งในเลนถูกต้อง เพื่อให้หลบทาง

อย่างคลิปวิดีโอ รถตู้ที่ขับมาตามทางอย่างถูกต้อง ขับไปจอดจ่ออยู่ด้านหน้ารถคันที่ย้อนศร ก็ถูกเปิดไฟสูงใส่ จนรถตู้ต้องเป็นฝ่ายเบี่ยงรถหลบให้เสียเอง โดยผู้ที่ขับขี่ย้อนศรไม่สำนึกว่าต้องกลับรถเพื่อแล่นไปในช่องทางให้ถูกต้อง ยังขับไปตามใจโดยไม่สนโลก เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าของคลิปจะนำคลิปไปแชร์ในโลกโซเชียลมีเดีย เพื่อขอให้ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวผู้ที่ขับรถคันดังกล่าว

คนขับรถตู้เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เห็นรถคันดังกล่าวเปิดไฟสูงมาแต่ไกล กระทั่งแสงไฟพุ่งเข้ามาหาเรื่อย ๆ รู้ว่าเป็นรถที่แล่นย้อนศรมา จึงชะลอหยุดรถขวางไว้ เพื่อเตือนให้คนขับรถคันดังกล่าวรู้ว่าขับรถผิดช่องทาง แต่ก็กลับถูกเปิดไฟสูงใส่ และเบียดรถของตนเอง จนต้องจำใจเบี่ยงรถหลบไปชนเข้ากับเสาพลาสติก จนทำให้กันชนแตกเสียหาย

ล่าสุด ตำรวจทางหลวง ซึ่งดูแลพื้นที่ ก็ได้เร่งสอบปากคำพยานในเหตุการณ์ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง พร้อมทั้งประสานกับตำรวจในพื้นที่ตรวจสอบหาเบาะแสของรถคันดังกล่าว เพื่อติดตามนำตัวคนขับรถมารับโทษตามกฎหมาย