เจาะประเด็นข่าว 7HD

ชายอาละวาด เดินให้รถชน จ.ฉะเชิงเทรา

หนุ่มคนนึงเดินกลางถนน ก้อนล้มใส่รถกระบะคล้ายต้องการให้ถูกชน ที่ถนนจุลละนันทน์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเชิงเทรา แต่มีภาพอีกมุมจากสายตรวจที่มาตรวจสอบเหตุการณ์พอดี ทำให้เห็นว่าหนุ่มคนนี้ตั้งใจล้มลงเอง ก่อนโวยวายว่าตัวเองถูกรถชน

วงจรปิดจุดแรกมาจากวงจรปิดด้านหน้า จุดนี้จะเห็นว่าชายคนหนึ่งถอดเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้น เดินกลางถนนก่อนจะมีรถกระบะขับมาข้าง ๆ แล้วชายคนนี้ก็ล้มลง และกลิ้งมาคล้ายถูกรถกระบะเกี่ยวให้ล้ม

แต่ภาพจากสายตรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ที่กำลังมาตรวจสอบเหตุประชาชนแจ้งว่ามีชายคลุ้มคลั่งกำลังอาละวาด ทำให้เห็นว่าชายคนนี้ตั้งใจล้มไปทางรถกระบะ ก่อนจะมาโวยวายว่าตัวเองถูกรถชน และเริ่มพูดไม่รู้เรื่อง และใช้กำลังทำลายข้าวของ ขณะที่ญาติ ๆ กำลังช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้สงบลง

ญาติของชายคนนี้ระบุว่า ชายคนนี้ป่วยทางสมอง และเป็นมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งโรงพยาบาลได้นัดให้มาพบวันที่ 17 มกราคม 2565 แต่ชายคนนี้อาการกำเริบหนักขึ้นในช่วง 2 วันที่ผ่านมา จึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านเพื่อพามาพบแพทย์ แต่ระหว่างทางช่วงแยกศาลากลาง ชายคนนี้กระโดดลงลงจากรถจักรยานยนต์ และเริ่มคุ้มคลั่งเดินโวยวายกลางถนนจนต้องแจ้งตำรวจ ซึ่งหลังเหตุการณ์สงบญาติได้พาชายคนนี้พบแพทย์ และไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด