เจาะประเด็นข่าว 7HD

แจ้งจับประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดัง โกงลอตเตอรี่พันล้านบาท

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังในภาคอีสาน ข้อหาฉ้อโกงประชาชน หลังหลอกขายลอตเตอรี่ราคาต่ำแล้วไม่ได้รับสินค้า มูลค่าความเสียหายกว่า 1,000 ล้านบาท

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พาผู้เสียหาย คือ นางสาว วิชุดา พลดาหาญ อายุ 42 ปี เข้าพบ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น แจ้งความดำเนินคดีกับประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังแห่งหนึ่งในภาคอีสาน พร้อมภรรยาและตัวแทน หลังถูกหลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาลราคาถูก ในราคาใบละ 75-80 บาท โดยมีการโพสต์ชักชวนลงในโซเชียล เริ่มแรกก็มีการปันผลเงินค่าลอตเตอรี่ตามปกติ ผู้เสียหายเห็นว่าได้กำไรหลักแสน จึงลงเงินทุนเพิ่ม ไป ๆ มา ๆ เงินหาย กำไรไม่มี เมื่อติดต่อขอเงินคืนกลับถูกบ่ายเบี่ยง ซึ่งเฉพาะในส่วนของนางวิชุดา เสียหายกว่า 12 ล้านบาท

โดยได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ เบื้องต้นมีผู้เสียหายมากกว่า 300 คน โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสานและกรุงเทพมหานคร รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท

ด้าน พันตำรวจเอก ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า คดีนี้มีผู้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ตำรวจเรียกผู้เสียหายทั้งหมดมาสอบปากคำ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง ก่อนที่จะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำ หากพบเข้าข่ายการกระทำความผิดส่วนใดก็จะมีการแจ้งข้อหา ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน และจะประสาน ปปง. เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินด้วย หากเชื่อมโยงกับใครก็จะถูกดำเนินคดีทั้งหมด