เจาะประเด็นข่าว 7HD

สุดอาลัย ร่าง ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ถึงบ้านเกิดแล้ว

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของครูเพลง ศิลปินแห่งชาติ คุณพ่อ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ วันนี้ทางครอบครัวได้นำร่างกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสุพรรณบุรีแล้ว โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพวันนี้เป็นคืนแรก

เวลา 09.00 น. ทางครอบครัวและญาติได้เดินทางมารับร่างของ คุณพ่อ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ ที่โรงพยาบาลตากสิน จากนั้นเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ตั้งขบวนรอรับร่างของ คุณพ่อ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ ที่บริเวณหน้าพระวิหารหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรีมาช้านาน และ พ่อไวพจน์ ให้ความเคารพนับถือ

ก่อนเคลื่อนขบวนไปที่โรงเรียนวัดวังน้ำเย็น ตำบลวังน้ำเย็น อำเภอบางปลาม้า เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพและบำเพ็ญกุศล ซึ่งมีศิลปินนักร้องร่วมกันร้องเพลงแห่ไปตลอดทาง อาทิ อ๊อด โฟร์เอส, ทศพล หิมพานต์ และเสรี รุ่งสว่าง

ภายในงานศพได้จัดไว้อย่างสมเกียรติ บริเวณกลางสนามหน้าโรงเรียนวัดวังน้ำเย็น ซึ่งมีพื้นที่กว่า 4 ไร่ เพื่อรองรับแขกและศิลปินที่มาร่วมงานพิธีน้ำหลวงอาบศพ ซึ่งคาดว่ามีจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 13.00 น. ได้มีพิธีรดน้ำศพ และในเวลา 17.00 น. จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานพิธี ต่อด้วยพิธีสวดพระอภิธรรมคืนแรก ในเวลา 19.00 น.