7HDร้อนออนไลน์

รวบ รปภ. ตาเลี้ยงหื่น ข่มขืน 7 ขวบ ซ้ำขู่ฆ่าห้ามบอกใคร

วันนี้ (14 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากวันที่ 8 ม.ค.65 ที่ผ่านมา น.ส.ส้ม (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี อาศัยอยู่ จ.สมุทรปราการ ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตนเลิกรากับสามี โดยมีลูกติด 3 คน ต้องทำงานหาเงิน จึงนำลูกๆไปอยู่กับยายที่ห้องเช่าใกล้ๆกัน ช่วงหลังปีใหม่ยายมาบอกว่า ด.ญ.น้อย (นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบ ลูกสาวคนกลาง มาเล่าให้ฟังว่า ถูก นายก้อง (นามสมมุติ) อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นตาเลี้ยง ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้งช่วงที่ยายออกไปส่งข้าวกล่อง และข่มขู่ห้ามไปบอกใคร มิฉะนั้นจะฆ่าให้ตาย หลังยายรู้เรื่องจึงรีบมาบอกตน ซึ่งตนยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และตอนนี้ตาเลี้ยงก็ยังไม่รู้เรื่องที่เด็กมาบอกยายกับแม่ จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือ

หลังรับเรื่องในวันดังกล่าว นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เพื่อให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ และได้โทรศัพท์คุยกับแม่เด็ก ทราบว่า เด็กยังอยู่ที่บ้านตาเลี้ยง ซึ่งตอนนี้ตาเลี้ยงไม่อยู่บ้าน เพราะไปเข้าเวรทำงานเป็น รปภ. นางปวีณาจึงให้แม่เข้าไปรับลูกออกมาจากบ้านตาเลี้ยง และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ นำรถไปรับแม่กับลูก โดยนัดหมายกันที่ประตูทางเข้าเมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ ซึ่งนางปวีณา ได้ประสาน น.ส.สุภชา พรหมศร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สมุทรปราการ เดินทางไปร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ และรับ ด.ญ.น้อย ไปอยู่ในความคุ้มครองของบ้านพักเด็กฯ จ.สมุทรปราการ เพื่อความปลอดภัย

จากนั้น น.ส.สุภชา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้พาแม่กับลูกผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.บางปู และตำรวจได้ส่งตัว ด.ญ.น้อย ไปตรวจร่างกายทันที และนัดสอบสหวิชาชีพเด็กในวันที่ 12 ม.ค. 65 โดยมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ จ.สมุทรปราการ เป็นผู้ดูแล ด.ญ.น้อย ในการพาไปตรวจร่างกาย และสอบสหวิชาชีพ

ล่าสุดวันนี้ นางปวีณา ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.พิสุทธิ์ ว่า พนักงานสอบสวน สภ.บางปู ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับ นายก้อง ที่เป็นตาเลี้ยง และควบคุมตัวมามาสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี” และส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ซึ่งจากนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับบ้านพักเด็กฯ จ.สมุทรปราการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กหญิงผู้เสียหายและให้การช่วยเหลือต่อไป 

ด้าน นางปวีณา กล่าวว่า ระยะหลังมีหลายเหตุการณ์กรณีล่วงละเมิดทางเพศที่ผู้กระทำผิดเป็น รปภ. ซึ่ง รปภ. เป็นผู้รักษาความปลอดภัย ควรจะต้องมีการตรวจสอบประวัติให้ดีก่อนเข้ารับทำงาน เพื่อจะได้ไม่เป็นอันตรายกับผู้อื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง