7HDร้อนออนไลน์

ตำรวจฝ่ายสืบสวน ยิงวิสามัญฯพ่อค้ายาบ้า ตายกลางไร่มันสำปะหลัง เผยถูกล่อซื้อแต่ไหวตัวทันยิงต่อสู้

วันนี้ (14 ม.ค. 65) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.กิตติพงษ์  สีหะบุตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรม 1 คน ที่บริเวณไร่มันสำปะหลัง หมู่ที่ 8 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ ห่างจากถนนสายปรือวาย – มาบเหียง หลังจากรับแจ้ง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.จว.ปรานจีนบุรี พ.ต.อ.ธนกฤษ พาภิรมย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.ชาตรี  สุขศิริ  รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.พงศ์อนันต์ รักษาชาติ ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี  แพทย์จากโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ และอัยการจังหวัดกบินทร์บุรี

ที่เกิดเหตุพบศพ นายประกอบ บุญสันทรีย์ อายุ 37 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่กลางไร่มันสำปะหลัง สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเหลือง กางเกงยีนสีน้ำเงินเข้ม จากการตรวจสภาพศพพบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณหัวไหล่ขวา 1 นัด กลางหลัง 1 นัด และที่บริเวณมือขวาผู้ตายพบปืน ขนาด 9  มม. จำนวน 1 กระบอก ในลำกล้องพบกระสุนปืนขัดลำ 1 นัด และมีลูกปืนในแม็กกาซีนอีกจำนวนหนึ่ง ในกระเป๋ากางเกงข้างซ้ายตรวจสอบพบยาบ้า 50 เม็ด ใกล้ศพผู้เสียชีวิตพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก ห่างจากที่พบศพไปประมาณ 100  เมตร พบซองปืนหนัง 1 อัน

ขณะเดียวกันในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้มีญาติผู้เสียชีวิตเดินทางมายังที่เกิดเหตุ โดยมีอาการตกใจที่ทราบข่าวว่าญาติถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิต เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสภาพศพเรียบร้อยแล้ว ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

นอกจากนี้บนถนนในจุดเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ สีบอรนซ์เทา ทะเบียน กง 803 ฉะเชิงเทรา ของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ฉะเชิงเทรา สภาพกันชนซ้าย กระโปรงซ้ายมีลอยเฉี่ยวชน หน้ารถพบรถจักรยานยนต์ สีนำเงิน ไม่ติดเป็นป้านทะเบียน ซึ่งเป็นของคนร้าย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ สีแดง ทะเบียน 1 กพ 7151 ฉะเชิงเทรา เป็นของสายลับ

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุสืบสวน ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้ทำการล้อซื้อยาเสพติดจาก นายประกอบ จำนวน 2 พันเม็ด ราคา 1.9 หมื่นบาท โดยมีการนัดหมายที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ตั้งแต่ช่วงเช้า เมื่อถึงเวลาคนร้ายได้มีการเปลี่ยนสถานที่รับซื้อยาไปตามที่ต่างๆ กระทั่งคนร้ายได้ให้สายไปรอบริเวณถนนจุดเกิดเหตุ เมื่อมาถึงทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้แสดงตนเข้าจับกุม แต่คนร้ายได้วิ่งหนีเข้าไปในไร่มันสำปะหลัง และยิงปืนเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยิงต่อสู้ ทำให้คนร้ายถูกวิสามัญฯดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง