ข่าวดึก 7HD

ตามหาคนขับรถหรู ขับสวนเลนระยะทางกว่า 40 กม. จ.ชลบุรี

ข่าวดึก 7HD - เรื่องนี้ต้องถามว่า มายังไง รถหรูสีดำขับสวนเลน ระยะทางไกลกว่า 40 กิโลเมตร เดือดร้อนชาวบ้านที่ขับมาในเลนปกติ ต้องพากันหักหลบกันจ้าละหวั่น และเกือบประสานงานกับรถตู้โดยสาร ที่มีผู้โดยสารนั่งมาเต็มคันรถ 

คลิปนี้มีผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกเอาไว้ ขณะรถหรูสีดำคันหนึ่ง ที่กำลังขับสวนเลนกับรถอีกหลายคันที่มาในเลนปกติ บางช่วงบางจังหวะ ผู้ขับขี่ที่ทำถูกกฎหมายต้องเป็นฝ่ายหลักรถหลบให้ด้วยซ้ำ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา เส้นทางที่เกิดเหตุ อยู่ถนนสาย 36 ระยอง-พัทยา หลายคนพอเห็นคลิปนี้มีการแสดงความคิดเห็นมากมาย และวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการกระทำของคนขับรถหรู

ทีมข่าวไปสอบถามคนที่ถ่ายคลิปนี้ เล่าว่า คืนเกิดเหตุกำลังขี่รถไปทำงาน สังเกตุเห็นมีรถหรูสีดำ น่าจะเป็นยี่ห้อ ฟอร์ดมัสแตง เปิดกระจกรถขับย้อนศรมาด้วยความเร็วอยู่ถนนฝั่งตรงข้าม ตั้งแต่แยกสะพานต่างระดับบ้านมาบข่า จังหวัดระยอง มุ่งหน้าไปทางพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยขับซิ่งมาในเลนสวน เป็นระยะทางยาวกว่า 40 กิโลเมตร โดยไม่เกรงกลัวจะเกิดอุบัติเหตุกับรถที่สวนทางมาทางหลัก จึงหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้ จะเห็นว่ารถที่ขับมาในเลนที่ถูก ต้องพากันรีบหักหลบ บีบแตรให้หลบ และบางคันพยายามมบีบเลน ให้รถหรูคันดังกล่าวหยุด แต่รถหรูยังขับไปต่อ

สุดท้าย มีรถตู้ที่กำลังขับพาผู้โดยสาร 7 คน ต้องเผชิญหน้ากับรถหรูที่ขับย้อนศรมา เป็นช่วงจังหวะที่กำลังลงสะพานข้ามคลองพอดี จึงต้องรีบหักพวงมาลัยหลบ แต่คนขับรถหรู ก็หักพวงมาลัยตาม เหมือนต้องการให้ชนประสานงากัน เลยเกิดการเฉี่ยวชน ทำให้รถตู้ได้รับความเสียหาย จึงอยากให้ตำรวจ เร่งตามตัวคนขับรถหรู มารับโทษทางกฎหมาย เพื่อจะได้ไม่ไปกระทำการแบบนี้อีก เพราะผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมทางต้องมาเดือดร้อนเพราะความคึกคะนองแบบนี้

ตำรวจทางหลวง เร่งรวบรวมหลักฐาน ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยเฉพาะหาทะเบียนรถหรูคนดังกล่าว เพื่อล่าตัวคนขับรถคันดังกล่าว ชี้เป็นการกระทำที่อุกอาจ

พันตำรวจโท ศราวุฒิ ทองใย สารวัตรตำรวจทางหลวง สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เพิ่งเห็นคลิปหลังปรากฏเป็นข่าวดัง ซึ่งจากพฤติการณ์ของคนขับ ถือเป็นการกระทำที่อันตราย และอุกอาจ หลังเกิดเหตุได้กำชับให้หน่วยบริการตำรวจทางหลวงมาบข่า เร่งหาข้อมูลจากกล้องวงจรปิด ในพื้นที่โดยเร่งด่วน พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐาน ในการเร่งติดตามหารถหรู สีดำ ซึ่งจากคำให้การของพยานระบุว่า เป็นยี่ห้อฟอร์ดมัสแตง เพื่อหาทะเบียนรถ และนำตัวคนขับมาดำเนินคดีทางกฎหมายให้ได้