ข่าวดึก 7HD

พบหญิงขโมยหลอดไฟ หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินเนียนเข้าห้างฯ

ข่าวดึก 7HD - ตำรวจแกะรอยหญิงที่ขโมยหลอดไฟ 25 ดวง หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบเดินหลบหนีใจเย็นเข้าไปในห้างฯ ฝั่งตรงข้าม ก่อนขึ้นรถประจำทางหลบหนี เวลานี้ยังไม่ออกหมายจับ และอยู่ระหว่างตีความพฤติการณ์ก่อเหตุ

ความคืบหน้ากรณีการติดตามจับกุมหญิงคนหนึ่ง ที่ขโมยหลอดไฟ 25 ดวง หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เหตุเกิดช่วงหัวค่ำวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา

พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการติดตามสืบสวนของตำรวจ สน.ปทุมวัน พบว่าหลังก่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติเหตุหญิงคนดังกล่าว ได้เดินอย่างใจเย็นข้ามถนนเข้าไปในห้างสรรพสินค้าที่อยู่เยื้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากนั้น ก็เข้าไปในห้องน้ำและทำธุระซักพักหนึ่ง ก่อนจะเดินไปหน้าประตูห้างฝั่งถนนราชดำริ เพื่อยืนรอขึ้นรถจากนั้นก็ได้ขึ้นรถโดยสารประจำทางเดินทางต่อไป โดยฝ่ายสืบสวนกำลังไล่แกะรอยเส้นทางหลบหนีเพื่อตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี ส่วนการออกหมายจับ ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และพิสูจน์ทราบรายละเอียดตัวผู้ก่อเหตุ

สำหรับพฤติการณ์ดังกล่าว แม้จะชัดเจนว่าเข้าข่ายเป็นการกระทำผิดฐาน "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน" และเห็นว่าไม่น่าจะเข้าข่ายเป็นการลักทรัพย์สินของทางราชการ แต่ในท้ายที่สุด ต้องรอพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และตีความทางกฎหมายเรื่องนี้ให้ชัดเจนอีกที จึงจะได้ข้อสรุปว่าจะแจ้งข้อหาใดกับผู้ก่อเหตุ