สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

คนแห่ซื้อ ATK ราคา 35 บาท วันแรก

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - องค์การเภสัชกรรม เริ่มขายชุดตรวจ ATK ราคาถูก ชุดละ 35 บาท วันแรกเมื่อวานนี้ ประชาชนแห่ซื้อจำนวนมาก จนหมดภายใน 2 ชั่วโมง และสัปดาห์หน้าจะเริ่มเปิดขายช่องทางออนไลน์ 

การขายชุดตรวจ ATK ราคาถูก ที่ร้านขายยาขององค์การเภสัชกรรม สาขาราชเทวี เมื่อวานนี้ มีประชาชนมารอซื้อตั้งแต่ 05.00 น. และบางคนก็เดินทางมาจากต่างจังหวัด เนื่องจากชุดตรวจ ATK ที่ขายใกล้บ้าน มีราคาอยู่ที่หลักร้อยบาทต่อชุด ทำให้ประชาชนที่ต้องตรวจหาเชื้อทุกสัปดาห์ เช่น ผู้ปกครองที่ต้องตรวจให้บุตรหลานก่อนไปโรงเรียน, การตรวจให้พนักงานในองค์กร หรือบางคนต้องตรวจก่อนไปทำงาน ก็สู้ราคาไม่ไหว จึงเลือกที่จะเดินทางมาไกล และต่อคิวเพื่อซื้อที่ร้านขายยาขององค์การเภสัชกรรม

โดยการเปิดขายจะขายเป็นกล่อง บรรจุ 20 ชุด ต่อ 1 คน ซื้อได้ 1 กล่องต่อวันเท่านั้น ในราคา 700 บาท ตกชุดละ 35 บาท ซึ่งที่สาขาราชเทวี นำมาขาย 1,000 กล่อง ส่วนอีก 7 สาขา ขายจุดละ 100 กล่อง หลังเปิดขายไปได้ 2 ชั่วโมง ก็หมดอย่างรวดเร็ว

สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ ร้านขายยาขององค์การเภสัชกรรม ทั้ง 8 สาขา ร้านปิดทำการ และจะเปิดขายอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 17 มกราคมนี้ พร้อมกับเริ่มขายผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ www.GPOPlanet.com โดยชุดตรวจ ATK ที่นำมาขายล็อตนี้ มีทั้งหมด 3 ล้านชุด และในสัปดาห์หน้าจะมีชุดตรวจที่สั่งซื้อไว้ทยอยเข้ามาอีก 3.5 ล้านชุด ซึ่งจะนำมาขายในราคา 35 บาทเท่าเดิม และยังได้จัดประมูลชุดตรวจ ATK จากบริษัทอื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อหาชุดตรวจที่มีคุณภาพ และราคาถูกมาจำหน่ายให้ประชาชน ให้เพียงพอต่อความต้องการต่อไป