สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รวบโจรใจบาป ขอข้าววัดกินไม่สำนึก แอบขโมยเงินตู้บริจาค จ.บุรีรัมย์

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เมื่อคนเราไม่สบายใจทุกข์กายหรือทุกข์ใจ ก็จะเข้าวัดกัน แต่มาดูผู้ชายคนนี้ เขาไปขอข้าววัดกินประจำ ไม่สำนึกบุญคุณ ยังจะแอบงัดตู้บริจาค ขโมยเงินไปแบบไม่เกรงกลัวบาปอีก

ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ นำตัวนายสมชาย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาไปทำแผนที่วัดบ้านโสน ตำบลบ้านยาง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ หลังก่อเหตุงัดประตูศาลาการเปรียญวัด เข้าไปขโมยเงินในตู้บริจาคเณรน้อย เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนจะหลบหนีไป และถูกตำรวจชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัวไว้ได้ขณะปั่นจักรยานอยู่ตามถนน

ผู้ต้องหาสารภาพว่า วันเกิดเหตุได้ปั่นจักรยานจะไปหาพ่อที่ต่างอำเภอ แต่ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน จึงเข้ามาที่วัดตั้งใจจะเข้ามาขอข้าววัดกิน แต่บังเอิญว่าเข้ามาแล้วไม่เจอหลวงพ่อ จึงได้ใช้ไขควงงัดประตูศาลาการเปรียญเข้าไปขโมยเงินตู้บริจาค ได้เงินไปกว่า 1,000 บาท โดยอ้างว่าจะเอาเงินไปซื้อข้าวกิน ตอนปั่นจักรยานไปหาพ่อที่อำเภอลำปลายมาศ แต่ตอนนี้ใช้เงินหมดแล้ว  

ด้านพระลูกวัดบ้านโสน บอกว่า ไม่ทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนที่ไหน แต่เห็นปั่นจักรยานมาขอข้าวที่วัดกินหลายครั้ง ทางวัดก็ให้กินตลอด ไม่คิดว่านอกจากจะไม่สำนึกบุญคุณ ยังมาทำบาปขโมยเงินบริจาคของวัดอีก ซึ่งที่ผ่านมาเงินในตู้บริจาคก็หายไปหลายครั้ง ไม่แน่ใจว่าเป็นฝีมือของชายคนนี้หรือไม่ โดยเงินในตู้บริจาคเป็นเงินที่เอาไว้ซื้ออาหารปลา และใช้จ่ายค่าน้ำค่าไฟของวัด ก็อยากจะฝากเตือนสติคนร้าย ควรจะประกอบอาชีพทำมาหากินสุจริต ทำดี ไม่สร้างบาป ระวังจะตกนรก

ทั้งนี้หลังชี้จุดเกิดเหตุ ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป