สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เจ้าหนี้สาวที่จิกหัวคู่กรณี ร้องเอาผิดเพื่อนจอมตุ๋น

เจ้าหนี้สาวที่ปรากฏคลิปจิกศีรษะคู่กรณี บนโรงพัก สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เข้าแจ้งความกับตำรวจให้เอาผิดเพื่อนสมัยประถม คู่กรณีที่ถูกจิกศีรษะ หลังหลอกตุ๋นเงินไปลงทุนกว่า 10 ล้านบาท พอทวงถามกลับเดินหนี จึงโมโหและเป็นภาพตามที่ปรากฏในคลิป

จากกรณีมีการแชร์ภาพคลิปวิดีโอของหญิงสาวคู่หนึ่งกำลังด่าทอทะเลาะวิวาท จิกผมกันบนโรงพัก สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาห้าม พร้อมระบุข้อความว่า "สำหรับแค่นี้ยังน้อยไปสำหรับคนโกงไปเกือบ 10 ล้าน แค่คน ๆ เดียว รวมแล้วเสียหายรวมกันมากกว่า 30-40 ล้าน จนคนเดือดร้อนกันไปหมด ต้องขายบ้าน ขายรถ ขายทอง จนเกือบฆ่าตัวตาย เพราะคน ๆ เดียว ช่วยกันแชร์เผื่อใครรู้จัก จะได้ระมัดระวังกันไว้ คนแบบนี้รู้หน้าไม่รู้ใจ" จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักตามสื่อสังคมออนไลน์

ล่าสุด หญิงสาวที่จิกผมคู่กรณี คือ นางสาวรวิกร ขุนหะศรี อายุ 40 ปี เจ้าของธุรกิจรับถมดินในภาคตะวันออก และผู้เสียหายรวม 4 คน พร้อมด้วยทนายความ เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับ นางสาวกุ๊ก ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทสมัยเรียนชั้นประถมศึกษา และสามี

นางสาวรวิกร เล่าว่า มีความสนิทสนมคุ้นเคยกับนางสาวกุ๊ก เนื่องจากเป็นเพื่อนสมัยเรียนชั้นประถมศึกษา ก่อนจะมาชักชวนให้ลงทุนทำธุรกิจ อ้างว่าเป็นธุรกิจลงทุนกับธนาคาร ตนหลงเชื่อโอนเงินลงทุนให้หลายครั้งรวม 2 ล้านบาท แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงเวลาจ่ายผลตอบแทน กลับไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้ เมื่อทวงถามกลับถูกบ่ายเบี่ยง แถมยังมาชักชวนให้ร่วมลงทุนในธุรกิจปั๊มน้ำมันในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา อ้างว่าจะนำกำไรมาจ่ายคืน หรือใช้หนี้้ให้ทั้งหมด ตนใจอ่อนยอมลงทุนไปเพิ่มอีก 8 ล้านบาท โดยได้ขายทรัพย์สินที่มีอยู่ไปลงทุนครั้งนี้ พอทวงถามก็ถูกเบี้ยวอีก จึงทนไม่ไหว เมื่่อพบหน้ากลับเดินหนี ด้วยความโมโหจึงจิกศีรษะตามภาพที่ปรากฏบนโซเชียล

ส่วนผู้เสียหายอีก 3 คน ก็ถูกนางสาวกุ๊ก หลอกเอาเงินไปในลักษณะต่าง ๆ รวมเสียหายประมาณ 30 ล้านบาท เบื้องต้นได้แจ้งความในข้อหาฉ้อโกงไว้ก่อน จากนั้นจะกลับไปรวบรวมผู้เสียหายให้ได้มากที่สุด เพื่อจะเอาผิดในข้อหาฉ้อโกงประชาชนที่มีโทษหนักมากขึ้น และยึดอายัดทรัพย์สินตามกฎหมายฟอกเงิน และหากตนเองถูกแจ้งความฐานทำร้ายร่างกายก็พร้อมจะต่อสู้คดี