สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : เร่งล่าคนขับรถหรู ซิ่งรถสวนเลน จ.ชลบุรี

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ตำรวจทางหลวง สั่งไล่กล้องวงจรปิดหาทะเบียนรถหรูซิ่งสวนเลน ระยะทางไกลกว่า 40 กิโลเมตร เดือดร้อนชาวบ้านที่ขับมาในเลนปกติ พากันหักหลบกันจ้าละหวั่น และมีรถตู้ถูกเฉี่ยวชนเสียหาย 1 คัน ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกคลิปนี้เอาไว้ ขณะรถหรูสีดำคันหนึ่ง กำลังขับสวนเลนกับรถอีกหลายคันที่มาในเลนปกติ ทำให้ผู้ขับขี่ที่ทำถูกกฎหมาย ต้องหักหลบกันจ้าละหวั่น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนนถนนสาย 36 ระยอง-พัทยา หลายคนพอเห็นคลิปนี้มีการแสดงความคิดเห็นมากมาย และวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของคนขับรถหรู

สอบถามคนถ่ายคลิป เล่าว่า 21.00 น. คืนวันที่ 12 มกราคม กำลังขี่รถไปทำงาน สังเกตเห็นมีรถหรูสีดำ คล้ายยี่ห้อฟอร์ดมัสแตง เปิดกระจกขับย้อนศรมาด้วยความเร็วอยู่ถนนฝั่งตรงข้าม ตั้งแต่แยกสะพานต่างระดับบ้านมาบข่า จังหวัดระยอง มุ่งหน้าไปทางพัทยา โดยขับซิ่งมาในเลนสวน ระยะทางไกลกว่า 40 กิโลเมตร โดยไม่เกรงกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ทำให้รถที่ขับมาในทางหลัก ต้องหักหลบ บีบแตร และพยายามบีบเลนให้รถหยุด แต่ไม่เป็นผล

พฤติการณ์ที่ขับรถโดยประมาทหวาดเสียว มีรถตู้โดยสารที่กำลังพาผู้โดยสาร 7 คนไปส่ง ต้องเผชิญหน้ากับรถหรู ในจังหวะที่กำลังลงจากสะพานข้ามคลอง จึงต้องรีบหักพวงมาลัยหลบ แต่คนขับรถหรูพยายามหักพวงมาลัยตาม หวังให้เกิดการชนประสานงา สุดท้ายเกิดการเฉี่ยวชน รถตู้ได้รับความเสียหาย จึงอยากให้ตำรวจเร่งตามตัวคนขับรถหรูมาดำเนินคดี จะได้ไม่กระทำการแบบนี้อีก เพราะผู้ใช้รถใช้ถนนต้องมาเดือดร้อนจากความคึกคะนองแบบนี้

ตำรวจทางหลวง, สถานีตำรวจทางหลวง 3, กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ระบุเพิ่งเห็นคลิปหลังจากที่ปรากฏเป็นข่าวดัง ซึ่งจากพฤติการณ์ของคนขับ ถือเป็นการกระทำที่อันตราย และอุกอาจ

เบื้องต้นได้กำชับให้หน่วยบริการตำรวจทางหลวงมาบข่า เร่งหาข้อมูลจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางโดยด่วน ในการติดตามหารถหรูสีดำ ที่พยานเห็นว่าเป็นฟอร์ดมัสแตง และจะเร่งตรวจสอบหาทะเบียน ในการล่าตัวคนขับมาดำเนินคดีทางกฎหมาย

นอกจากนี้จะเรียกเจ้าของคลิป และเจ้าของรถตู้คันที่ได้รับความเสียหายมาพบ เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะของรถหรูเพิ่มเติม พร้อมทั้งขอความร่วมมือผู้ขับขี่ที่มีกล้องติดหน้ารถ ในช่วงเวลาที่รถหรูขับสวนเลน นำหลักฐานมามอบให้กับทางตำรวจ เพื่อเร่งตรวจสอบทะเบียนรถให้ได้เร็วที่สุด

ข่าวอื่นในหมวด