สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

พ่อสุดทน แจ้งจับลูกชายเมายาเสพติด ทำร้ายคนในครอบครัว จ.ตราด

ว่าด้วยเรื่องยาเสพติด ทุกวันนี้มีเกลื่อนเมือง และมีแต่โทษทำลายทั้งผู้เสพและคนรอบข้างพลอยเดือดร้อนไปด้วย พ่อสุดทนพฤติกรรมลูกชาย วัน ๆ ไม่ทำงาน เอาแต่เสพยาเสพติด พอเมา เกิดอาการคลุ้มคลั่งพาลหาเรื่องทำร้ายแม่ตัวเอง จึงแจ้งตำรวจจับลูกตัวเอง

เหตุการณ์นี้ตำรวจ สภ.เขาสมิง จังหวัดตราด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชายอายุ 58 ปี ชาวบ้านตำบลแสนตุ้ง อำเภอเขาสมิง ว่าให้มาช่วยจับลูกชายไปส่งโรงพยาบาลบำบัด เนื่องจากเสพยาเสพติดทีไรมักจะเกิดอาการคลุ้มคลั่ง อาละวาดไล่ทุบทำลายข้าวของ และอาการหนักขึ้นเรื่อย ๆ กระทั่งเมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) พยายามทำร้ายแม่แท้ ๆ

เมื่อตำรวจไปถึงที่บ้านหลังดังกล่าว ตรวจสอบพบผู้ก่อเหตุ เป็นชายอายุ 30 ปี ยังอยู่ในอาการเมายาเสพติด เดินวนไปวนมารอบบ้าน พูดโวยวายและตะโกนด่าทอตำรวจอยู่ตลอดเวลา อ้างว่าตนเองไม่ได้เสพยาเสพติดจะมาจับเขาทำไมกัน อีกทั้งไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ แค่เห็นตำรวจขยับเท้าจะเข้าไปหา ชายคนนี้รีบคว้าจอบวิ่งเข้าใส่จะทำร้ายตำรวจ ทำให้ตำรวจนายหนึ่งวิ่งหนีหกล้มได้รับบาดเจ็บ

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไม่น่าไว้วางใจ ตำรวจที่เข้ามาระงับเหตุชุดแรก จึงประสานขอกำลังเสริมตำรวจสายตรวจ นำอุปกรณ์ไม้ง่าม โล่ป้องกันเข้ามาที่จุดเกิดเหตุ แต่สถานการณ์เปลี่ยนเมื่อผู้นำชุมชน พ่อผู้ก่อเหตุ และญาติ อาสาเข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมชายอายุ 30 ปี โดยใช้เวลานานพอสมควร จนในที่สุดชายคนนี้ใจเย็นลง เริ่มมีสติ เชื่อฟังคำของพ่อและทุกคน ยอมเดินตามออกมาขึ้นรถไปโรงพยาบาลเขาสมิง เพื่อให้แพทย์ตรวจและบำบัดอาการติดยาเสพติดต่อไป

พ่อผู้ก่อเหตุ เปิดใจว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายต้องคดียาเสพติด ต้องโทษอยู่ในเรือนจำเป็นเวลา 7 ปี 7 เดือน เพิ่งจะพ้นโทษออกมาอยู่บ้านได้ไม่นาน ไม่รู้ว่าลูกชายหวนกลับไปเสพยาเสพติดอีกหรือไม่ จนช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา สังเกตลูกชายมีอาการผิดปกติ เริ่มจากนอนไม่หลับ หวาดระแวงตลอดเวลา ก่อนจะอาการรุนแรงคลุ้มคลั่ง อาละวาดพาลหาเรื่องคนในครอบครัวหลายครั้ง ล่าสุดจะทำร้ายแม่ ทำให้พ่อต้องตัดใจ แจ้งตำรวจให้มาช่วยจับลูกชายตัวเองพาไปบำบัด

แม้ว่าขณะนี้ชายอายุ 30 ปี จะไม่ได้อยู่ที่บ้าน แต่ตำรวจได้แนะนำพ่อผู้ก่อเหตุเก็บอาวุธมีคมทุกชนิด รวมไปถึงไม้ หรือเหล็ก ที่สามารถใช้เป็นอาวุธได้ ออกจากบ้านให้หมด เพื่อป้องกันเอาไว้ก่อนในเบื้องต้น หากลูกชายกลับมาจากโรงพยาบาลแล้วอาจมีอาการหลอน อาละวาด อาจใช้อาวุธเหล่านี้ทำร้ายคนในครอบครัวเกิดขึ้นซ้ำอีก

ข่าวอื่นในหมวด