สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เตรียมออกหมายจับ 4 คนร้ายไล่ยิง 2 นักเรียนอาชีวะ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ตำรวจฝ่ายสืบสวนออกติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ ไล่ยิงนักเรียนอาชีวะย่านมีนบุรีแล้ว หลังมีเบาะแสผู้ก่อเหตุแล้ว ส่วนปมการก่อเหตุยังไม่สรุปว่าเกิดจากสาเหตุใดแน่

ความคืบหน้าเหตุที่มีคนร้ายไล่ยิงชายวัยรุ่น 2 คน ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี นักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่แพทย์จะผ่าตัดช่วยชีวิตทั้ง 2 คนไว้ได้ เหตุเกิดบริเวณร้านสินธร สเต๊ก เฮ้าส์ ซอยศรีนครินทร์ 3 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ เมื่อค่ำวานนี้

พันตำรวจเอก สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผู้กำกับการสืบสวนนครบาล 4 เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่าเป็นความขัดแย้งระหว่างสถาบันหรือไม่ เนื่องจากคู่กรณีไม่ได้แต่งเครื่องแบบสถาบันขณะลงมือก่อเหตุ และจากการสังเกตรูปพรรณกลุ่มคู่กรณี ผู้ได้รับบาดเจ็บยืนยันว่าไม่รู้จักกับผู้ก่อเหตุมาก่อน ขณะเดียวกันทราบว่าก่อนจะเกิดเหตุไล่ยิงผู้บาดเจ็บ ตัวผู้บาดเจ็บมีเรื่องเขม่นกับคนบางกลุ่ม จึงเป็นไปได้ว่าปมการลงมืออาจมาจากสาเหตุนี้ โดยได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามจับกุมผู้ที่ร่วมก่อเหตุที่พิสูจน์ทราบตัวบุคคลทั้งหมด มาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

ขณะที่ พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีประมาณ 7 คน ใช้รถทั้งหมด 4 คัน ในการไล่ทำร้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะนำหลักฐานทั้งหมดไปพิจารณาเพื่อยื่นศาลขอออกหมายจับ