สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ตามกระแส เจ้าถิ่นกร่าง ทำร้ายนักท่องเที่ยว เรียกเก็บค่าเหยียบแผ่นดิน จ.ชลบุรี

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ต่อไปนี้คำว่า เจ้าถิ่นกร่าง ไม่ได้มีเรื่องแค่วัยรุ่นคู่อริแล้ว เพราะตอนนี้ถึงขั้นบานปลาย ทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยการแสดงความเป็นเจ้าของผืนแผ่นดิน หากจะมาเที่ยวก็ต้องจ่ายเงินด้วย

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกาย บริเวณชายหาดพัทยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จึงรุดตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 49 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติสวีเดน ซึ่งบริเวณใบหน้ามีรอยฟกช้ำจากการถูกชกต่อย แต่ที่หดหู่ไปมากกว่านั้น คือ ชายผู้นี้อยู่ในอาการหวาดกลัวจนตัวสั่น ด้านตำรวจต้องช่วยกันพูดให้กำลังใจ ว่าตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ไม่มีใครสามารถทำอะไรได้อีก

จากการสอบปากคำผู้เสียหาย เล่าว่า วันเกิดเหตุกำลังนั่งดื่มแอลกอฮอล์ ชมวิวตากลมเย็น ๆ อยู่บริเวณริมชายหาดดังกล่าว จู่ ๆ มีชายไทยจำนวน 2 คน ซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เดินปรี่เข้ามาตะคอกเสียงไล่ให้ออกไป โดยอ้างว่า "แถวนี้ถิ่นกู ถ้าจะนั่งต้องจ่ายเงินมา" ด้านผู้เสียหายก็งง ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงถามกลับไปว่า "What?" ซึ่งคำ ๆ นี้ ทำให้ชายผู้ก่อเหตุสาวหมัดชกต่อยเข้าที่ใบหน้าอย่างจัง จึงต้องรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอด เพราะฝืนอยู่ต่อไป อาจจะถูกทำร้ายหนักกว่านี้

เบื้องต้น ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวชายผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เพราะพฤติการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก