สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สนามข่าวชวนกิน : Freddie RiceCurry เฟรดดี้ ข้าวแกงกะหรี่

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ได้เวลาคนข่าวเล่าเรื่องกิน วันนี้จะพาไปกินข้าวแกงกะหรี่ที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นการผสมผสานความอร่อย กับความแซ่บด้วย ทั้งตัวแกง และเครื่องได้รสเผ็ดร้อน เป็นการผสมผสานแกงกะหรี่ญี่ปุ่น กับเครื่องแบบไทย ๆ ได้อย่างลงตัว ติดตามใน "สนามข่าวชวนกิน"

พูดถึงข้าวแกงกะหรี่ ก็จะต้องนึกถึงแกงข้น ๆ ราดบนข้าวท่วม ๆ โปะทับด้วยหมูทอด ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่ามันเลี่ยนเกินไป วันนี้เลยอยากพามาปรับมุมมองเกี่ยวกับข้าวแกงกะหรี่เสียใหม่ ที่ร้าน Freddie RiceCurry ที่มีข้าวแกงกะหรี่แบบเผ็ดร้อน

เกี๊ยวซ่าไส้หมูและผัก ทอดกรอบ ๆ ราดซอสเกาหลีทำเองแบบหอม ๆ โรยงาอีกสักนิด ดมกลิ่นแล้วคิดว่าต้องหวาน แต่ที่จริงมีความเผ็ดเล็ก ๆ ซ่อนอยู่ อร่อยเลย

ส่วนจานนี้เกี๊ยวกรอบซอสเคอรี่ แผ่นเกี๊ยวทอด ราดซอสแกงกะหรี่ที่เพิ่มชีสและหมูสับลงไป กินเพลิน ๆ ก็เกือบอิ่มอยู่เหมือนกัน

เริ่มที่เมนูแรก ข้าวแกงกะหรี่หมูกรอบพริกเกลือผัดไข่เค็ม เพิ่มไข่ออนเซน หนังกรอบ ๆ หอมเครื่องแกงรสเผ็ดร้อน ตัวแกงไม่ข้น ไม่เลี่ยน เพราะส่วนผสมเป็นผัก ไม่มีเนื้อสัตว์ และเพิ่มผลไม้รสเปรี้ยวลงไป ช่วยตัดเลี่ยน รสออกไทย ๆ นี่ดีนะที่เลือกแค่เลเวล 1 ถ้าเลเวล 5 คงได้พ่นไฟแบบที่เจ๊เผือกแซวแน่ ๆ

กะเพราเป็ดหนังกรอบกันบ้าง กะเพรากินยังไงก็ไม่เลี่ยน มีใบมะกรูดเพิ่มกลิ่นหอม ชอบที่มีหนังกรอบ ๆ เคี้ยวกรุบ ๆ

ผัดเผ็ดเนื้อโคขุนเพิ่มชีส เนื้อนุ่มมาก สำหรับเครื่องเราก็สามารถลดความเผ็ดได้ด้วย หรือเพิ่มชีสไปในแกงด้วยก็ช่วยได้ เพิ่มความนัว อร่อยเข้ากัน

อีกหนึ่งเมนู ที่เป็นอาหารประจำของคนไทย หมูกระทะ ก็เอามาทำแกงกะหรี่ได้ หมูหมักงานุ่ม ๆ ผัดกับน้ำจิ้มหมูกระทะ โปะด้วยผักดองสีแดงนี่แหละ ไม่ได้กินเหมือนไม่ครบ ปกติไว้แก้เลี่ยน แต่ตอนนี้ขอกินแก้เผ็ด

ข้าวหน้าหมูสับผัดไข่เค็ม หอมซีอิ๊ว เพิ่มความนัว เค็ม ๆ มัน ๆ ด้วยไข่เค็ม

ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ ใครอยากมาลองข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสไตล์ไทย ๆ มาได้ที่ร้าน Freddie RiceCurry ร้านอยู่บนถนนพระสุเมรุ สังเกตง่าย ๆ หน้าป้อมพระสุเมรุเลย ตรงข้ามกับพิพิธบางลำพู เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่ 11.00-21.00 น. นอกจากสาขานี้ยังมีอีก 4 สาขา ที่ซอยวังหิน 34, อโศก, สุขุมวิท 101/1 และสาทร