7HDร้อนออนไลน์

สาวร้องเพื่อนบ้านส่งเสียงดัง พอเข้าไปขอร้อง กลับถูกท้าทายกลับ "ติดคุกมา 4 ปี พร้อมบวก"

เมื่อเวลา 18.00 น . วานนี้ (14 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พบ น.ส.นุ่น อายุ 37 ปี ผู้ที่โพสต์เรื่องราวข่าวสารลงในโลกโซเชียล ว่า ถูกเพื่อนบ้านติดกันเปิดเพลงส่งเสียงดัง ทิ้งขยะส่งกลิ่นเหม็น สร้างความเดือดร้อนให้กับตนเอง และครอบครัวเป็นอย่างมาก เคยร้องเรียนหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้งศูนย์ดำรงธรรมอบต. ฝ่ายปกครองเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เรื่องก็เงียบหายไม่มีความคืบหน้า

โดย น.ส.นุ่น เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา บ้านติดกันซึ่งเปิดเป็นร้านขายอาหารทางออนไลน์ เปิดเพลงส่งเสียงดัง จนตนและครอบครัว คือสามีและลูกชายอีก 2 คน ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ตอนแรกสามีเข้าไปขอร้องให้เบาเสียงปรากฏว่า ถูกฝ่ายคู่กรณี ตะโกนด่าว่า "กูเด็กช่างกล ติดคุกมาแล้ว 4 ปี พร้อมมีเรื่อง" ซึ่งสามีไม่อยากจะมีเรื่องอยู่แล้ว จึงกลับเข้าบ้าน แต่เขาและครอบครัวก็ยังคงส่งเสียงเฮฮาสนุกสนาน ไม่เกรงใจ ทำให้ตนและครอบครัวไม่ได้หลับไม่ได้นอน เรื่องที่เกิดขึ้นก็รู้สึกหวาดกลัว หวาดระแวง ว่า เขาจะไม่เลิกรา แล้วมาทำร้ายครอบครัวของตนสักวันหนึ่ง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือแก้ไข

ด้าน นายพัฒนศักดิ์ เพื่อนบ้านที่ถูกร้องเรียน กล่าวว่า เมื่อคืนที่มา ตนเองยอมรับว่าตนเองดื่มเหล้าเข้าไปแล้วมีอาการเมา เมื่อคู่กรณีเข้ามาต่อว่าให้ตนเบาเสียงเพลงและหาว่าครอบครัวตนส่งเสียงดัง  ตนจึงตะโกนไปว่า "เรียนจบช่างกลติดคุกมา 4 ปี พร้อมบวก" ซึ่งเรื่องดังกล่าว ตนก็พูดไปเพื่อให้คู่กรณีเกรงใจหรือว่ากลัวเท่านั้นเองไม่ได้มีจุดประสงค์อย่างอื่น แล้วยืนยันว่าไม่เคยมีประวัติต้องโทษ ไม่ได้เรียนช่างกลตามที่กล่าวอ้างเรื่องที่เกิดขึ้นก็ต้องขอโทษ หากทำให้เขาตกใจ
 
ขณะที่นางสาวอัญชลี ภรรยาของนายพัฒนศักดิ์ กล่าวว่า ตนเปิดร้านขายอาหารทางออนไลน์ ถูกคู่กรณีซึ่งมีบ้านติดกันร้องเรียนไม่เว้นแต่ละวัน พร้อมทั้งไปโพสต์ข้อความใส่ร้ายต่าง ๆ นานา ในโลกโซเชียล หาว่าตนทิ้งขยะส่งกลิ่นเหม็นส่งเสียงดังกินเหล้า ปกติสามีตนเองไม่ได้เป็นคนกินเหล้าทุกวัน นาน ๆ  เขาถึงจะดื่มบ้างเล็กน้อย ตนเองต่างหากที่เป็นคนดื่มเหล้ามากกว่าสามีเสียอีก

เรื่องที่เกิดขึ้นตนรับรู้มาตลอด ก่อนหน้านี้ก็ถูกคู่กรณีร้องเรียนเจ้าหน้าที่ หาว่าบ้านตนขายอาหารทางออนไลน์ ไม่มีระบบป้องกันที่ดี มีกลิ่นเข้าไปบ้านเขา ตนเองก็ต้องไปจ้างช่างมาทำปล่องไฟ หมดเงินไปหลายหมื่น เพื่อให้ปล่องไฟระบายกลิ่นออกไปทางหลังคาบ้าน เพื่อให้เขาสบายใจ แต่เขาก็พยายามร้องเรียนกล่าวหาครอบครัวตนต่าง ๆ นานา หาว่าทิ้งขยะส่งกลิ่นเหม็น ทั้ง ๆ ที่ ทุกครั้งตนจะนำขยะใส่ถุงดำผูกมัดอย่างดีแล้วนำมาทิ้ง ทางคู่กรณีเองก็ไม่เคยอะลุ่มอล่วยหรือรอมชอม

ฝ่ายตนเคยกล่าวขอโทษกับฝ่ายเขาไปหลายครั้งแล้ว แต่เขาก็ไม่เคยคิดที่จะพูดคุยเจรจา ต่างคนต่างอยู่ไม่ระรานกัน ทำมาหากินก็เหนื่อยแล้ว ทุกวันนี้มาเจอสถานการณ์โควิค เงินก็หายาก แถมยังต้องมามีปัญหากับเพื่อนบ้าน หากเจรจาตกลงกันไม่ได้จริง ๆ คงต้องหาสถานที่ใหม่ เพื่อไปค้าขายอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นกับเขา จะได้ไม่ต้องกระทบกระทั่งกันจนเป็นที่เดือดร้อนของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง