7HDร้อนออนไลน์

ต้นมะเขือเป็นเหตุ! พระเปิดศึกชกต่อย ก่อนแทงกันเจ็บ

15 ม.ค. 65 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุกฤษ บึงจันทร์  รอง สว.(สอบสวน )สภ.แหลมงอบ จ.ตราด ได้รับแจ้งจากพระอธิการภิญโญ เจ้าอาวาสวัดแหลมงอบ ว่า มีพระลูกวัดเกิดทะเลาะวิวาทกันภายในวัด และมีการใช้ของแหลมคมแทงกันจนอาพาธ หลังรับแจ้งจึงเดินทางมาตรวจสอบ พร้อมนายปฐมพงษ์ เส็งดอนไพร ปลัดอำเภอแหลมงอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แหลมงอบ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้เดินทางมายังวัดแหลมงอบ 

โดยที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังศาลาของวัด ซึ่งเป็นแปลงผัก ตรวจสอบทราบว่าได้มีชาวบ้านช่วยกันนำพระลูกวัดที่ถูกแทงด้วยของแหลมคม บริเวณแผ่นหลังด้านซ้าย ส่งโรงพยาบาลแหลมงอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทราบชื่อคือ พระโกศล อายุ 59 ปี  สำหรับคู่กรณีที่ก่อเหตุเป็นพระลูกวัดด้วยกันและยังคงอยู่ที่วัด อยู่ในสภาพหัวปูดโน ทราบชื่อ พระพาด อายุ 75 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลแหลมงอบเช่นกัน

ด้านพระอธิการภิญโญ เจ้าอาวาสวัดแหลมงอบ ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นพระทั้ง 2 รูป ยืนเถียงกันเรื่องต้นมะเขือที่ปลูกไว้มันเหี่ยวใกล้จะยืนต้นตาย โดยพระพาด กล่าวหาว่า พระโกศล ชอบนำอะไรไม่รู้มาใส่ต้นไม้พวกพืชผักสวนครัว ทำให้ต้นไม้เหี่ยวตายไปหลายต้น ทางพระโกศล ก็ปฏิเสธ ก่อนที่จะมีการโต้เถียงกัน จากนั้นพระโกศล ก็ได้หันหลังเดินหนีไป แต่ถูกพระพาด ด่าให้ของลับจึงหันกลับมาและเดินมาทุบที่ต้นคอของพระพาด ก่อนจะผลักพระพาดจนล้มลงไปในร่องระบายน้ำหัวกระแทกกับขอบปูนร่องระบายน้ำ

จากนั้น พระพาด ก็ลุกขึ้นมาและมีการชกต่อยชุลมุนกัน ก่อนที่ตนจะห้ามและบอกให้แยกย้าย และพบว่าพระโกศล มีรอยถูกแทงด้วยของแหลมคมที่บริเวณแผ่นหลังและมีเลือดไหล แต่ก็ไม่รู้ว่าถูกแทงด้วยอาวุธอะไร ก่อนที่ชาวบ้านใกล้ ๆ วัดจะทราบเรื่องจึงมานำตัวพระโกศล ส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปสอบปากคำ พระพาด ที่โรงพยาบาลถึงสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้ โดยพระพาด ให้การว่า พระโกศล เคยทำต้นไม้ที่ตนปลูกไว้ตายไปแล้วหลายต้นด้วยการเอาอะไร ๆ มาใส่จนทำให้ต้นไม้เหี่ยวตาย  และวันนี้ตนมาเจอต้นมะเขือเหี่ยวกำลังจะตายอีก จึงด่าว่าลูกใคร หลานใคร มาทำต้นไม้เหี่ยวตายหมด จากนั้นก็มีการพูดจาโตเถียงกันไปมากับพระโกศล และก็ถูกผลักจนล้มหัวฟาดพื้นปูน ตนเองลุกขึ้นมาก็เลยคว้าไม้ไผ่แหลม ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ ไว้ในมือ ก่อนจะเข้าไปชกต่อยชุลมุน และไปแทงไปที่บริเวณหลังจนพระโกศลได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่เชื่อคำให้การของพระพาด ว่าใช้อาวุธเป็นไม้ไผ่ แทงพระโกศล เนื่องจากยังค้นหาหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้วยังไม่พบตามที่พระพาดกล่าวอ้าง ซึ่งเบื้องต้นได้ให้แพทย์ทำการรักษา ก่อนจะมีการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย  ส่วนพระโกศล แพทย์ได้ทำการรักษาจนปลอดภัยแล้ว ในส่วนของการดำเนินการในทางสงฆ์ของผู้ก่อเหตุทั้งสองนั้น พระอธิการภิญโญ เจ้าอาวาสวัดแหลมงอบ จะดำเนินการนำเรื่องดังกล่าวรายงานให้พระผู้ใหญ่ในจังหวัดตราด พิจารณาเพื่อดำเนินการตามสมควรต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง