สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ภาพเป็นข่าว : กระบะไม่มีเบรก พุ่งชนชาวบ้าน

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ไม่แน่ใจว่าคนขับหลับใน หรือเผลอละสายตาออกจากถนนแบบไหน ถึงได้ขับพุ่งชนเข้าข้างทางแบบไม่มีเบรก จนมีผู้เสียชีวิตด้วย

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บ้านหลังหนึ่ง จะเห็นว่ามีเด็กเดือนผ่านกล้องไป แล้วก็มีคุณป้ากำลังจะเดินผ่าน แล้วข้างหลังมาอย่างเร็ว แบบไม่ทันได้ตั้งตัว ไม่ทันได้หลบเลย เชี่ยวคุณป้า จนล้ม ยังดีที่มันเหลือช่องอยู่ ไม่ได้โดนอัดระหว่างรถ 2 คัน เลยอาจจะไม่ได้รับบาดเจ็บมาก ถ้าดูจากจังหวะที่รถชนจนหยุด จะเห็นว่าชนแรงมาก

เพจที่ลงเอาไว้ก็ไม่ได้บอกว่า สาเหตุเกิดจากอะไร คนขับถึงได้ขับพุ่งเข้ามาขนาดนี้ บางคนก็บอกว่า เมาหรือเปล่า หรืออาจจะหลับใน ไม่ก็เผลอกดโทรศัพท์มือถือ แต่ตอนที่จะชน ก็คือไม่มีเบรกเลย เหมือนจะหลับในมากกว่า

หลายคนก็เข้ามาแสดงความเป็นห่วงเด็ก เพราะในมุมกล้องไม่เห็นว่าเด็กเดินออกไปพ้นหรือยัง รวมถึงคุณป้าที่โดนชนด้วย ก็น่าจะเจ็บอยู่เหมือนกัน

แต่ก็มีคนมาให้ข้อมูลเพิ่มว่า อุบัติเหตุนี้คนขับเสียชีวิต ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วย อยากเอามาเตือนเป็นอุทาหรณ์ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดถ้าเราขับขี่ประมาท หรือแค่เดินอยู่ริมถนนเฉย ๆ ก็ยังโดนรถพุ่งมาชนได้แบบนี้เลย