สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ภาพเป็นข่าว : ชาวบ้านร้องสื่อ จุดกลับรถอันตราย เกิดอุบัติเหตุแล้วนับ 10 ครั้ง จ.อ่างทอง

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ชาวบ้านร้องเรียนเข้ามาบอกว่า มีจุดกลับรถอันตราย เกิดอุบัติเหตุแล้วนับ 10 ครั้ง ไม่รู้จะไปแจ้งที่ใคร อยากให้ช่วยมาแก้ไขหน่อย

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่ใช้จุดกลับรถ(สร้างใหม่)บริเวณถนนสายเอเชีย หลักกิโลเมตรที่ 51+800 บอกว่ามันอันตรายจริง ๆ เป็นทางเบี่ยงเข้าเพื่อกลับรถใต้สะพานบางแก้ว อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง

บริเวณพื้นถนนยางมะตอยมันสูงกว่าไหล่ถนนปูน เหมือนเป็นบ่อลงไป แต่ดูไกล ๆ ดูไม่ออกนะ และบริเวณแยกเข้าทางเบี่ยงเป็นโค้งหักศอก ทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ไม่ชำนาญเส้นทาง เกิดอุบัติเหตุตกลงไปในร่องน้ำปูน จนรถยนต์ได้รับความเสียหายหลายครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน เพราะพื้นที่นี้ไม่มีราวกั้นถนนกับบ่อปูนด้วย

บริเวณที่ร่องบ่อปูนมีร่องรอยล้อรถยนต์ พร้อมด้วยเศษกระจกหน้ารถยนต์ ชิ้นส่วนรถยนต์ที่แตกเสียหารเกลื่อนกระจาย แสดงว่าเกิดอุบัติหตุขึ้นบ่อย ๆ จริง ๆ

ชาวบ้านบอกว่าไม่รู้จะไปร้องเรียนหน่วยงานไหน จึงร้องผ่านสื่อ เพราะเส้นทางนี้ถ้าผู้ใช้รถ เดินทางมาจากต่างจังหวัด พอจะเลี้ยวก็หักเลี้ยวเข้ามาเลย เขาไม่รู้ว่าเป็นทางต่างระดับ ถ้ามองถนนจะเหมือนเป็นถนนพื้นเดียวกัน ทำให้รถตกลงไปได้ง่าย จึงฝากผู้รับผิดชอบแก้ไขหาราวเหล็กมากั้นหน่อย หรือมีป้ายเตือน ทาสี ทำให้เห็นชัดเจนขึ้นกว่านี้