เช้าข่าว 7 สี

จับนักโทษ 2 คน หนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

เช้าข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ติดตามไปจับกุมนักโทษ ที่หลบหนีออกจากสถานกักกันโรคโควิด-19 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ที่จังหวัดเพชรบุรี

เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ และตำรวจจังหวัดเพชรบุรี ร่วมกันจับกุมนักโทษชาย จำนวน 2 คน ในคดีร่วมกันค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี หลังจากหลบหนีออกจากสถานกักกันโรคโควิด-19 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อนคุมตัวไปสอบสวน

นักโทษทั้ง 2 คน ให้การว่า ได้หลบหนีออกจากสถานกักกันโรคโควิด-19 ด้านข้างสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค ถนนประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอยู่ห่างจากเรือนจำประมาณ 500 เมตร และได้ไปชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ก่อนจะขี่หลบหนี และเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในพื้นที่อำเภอเขาย้อย ก่อนมาถูกจับกุมดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งว่า มีนักโทษชาย 4 คน หลบหนี จึงประสานตำรวจจังหวัดเพชรบุรี นำกำลังออกค้นหา โดยจับกุมนักโทษชายคนหนึ่งได้ที่บริเวณใต้สะพานลอย ด้านหน้าสนามกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และนักโทษชายอีกคนจับกุมได้ที่ซอยดอยเหียง ต่อมาได้ติดตามจับกุมนักโทษชาย 2 คน ได้ในพื้นที่อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี และนำตัวกลับไปควบคุมไว้ที่เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์