เช้านี้ที่หมอชิต

เลขาธิการ คปภ. ติดเชื้อโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - เลขาธิการ คปภ. เปิดไทม์ไลน์หลังทราบว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์ หลังพบว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 โดยผลยืนยันเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ไทม์ไลน์ในช่วงวันที่ 10-12 มกราคม ส่วนใหญ่จะอยู่ที่สำนักงาน คปภ. มีการประชุมออนไลน์ แต่สวมหน้ากากอนามัย 2 ชั้นตลอด ส่วนวันที่ 13 มกราคม ทำงานอยู่ที่บ้าน หรือ Work From Home แต่ว่าในวันศุกร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ได้เดินทางไปแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน บริเวณหน้าตึกศาลปกครองกลาง และเข้าชี้แจงคดีที่ห้องพิจารณาคดี ศาลปกครอง แต่ได้สวมหน้ากากอนามัย 2 ชั้นตลอด ยกเว้นในช่วงที่รับประทานอาหารกลางวันที่ห้องอาหารศาลปกครอง โดยได้แยกมารับประทานโต๊ะเดี่ยว

กระทั่งวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา เริ่มมีอาการคล้าย ๆ แพ้อากาศ คัดจมูก และมีไข้เล็กน้อย จึงตรวจ ATK ในช่วงบ่าย พบว่าผลเป็นบวก จึงรีบไปตรวจ RT- PCR ที่โรงพยาบาล แล้วรีบกลับมากักตัวทันที และวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 ทราบผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 และได้เข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว
 
นอกจากนี้ ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ช่วงเวลาใน Timeline ไม่ได้ไปเดินห้างฯ ไม่ได้ไปซื้อของข้างนอก และไม่ได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารใด ๆ การรับประทานอาหารส่วนใหญ่เป็นที่บ้าน หรือที่ห้องทำงาน จึงไม่ทราบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากที่ใด ทั้งนี้ ได้ประสานแจ้งบุคคลใกล้ชิดที่ได้ไปพบปะและประชุมได้รับทราบแล้ว โดยผู้ที่มีโอกาสเสี่ยงสูงหรือมีอาการขอให้รีบไปตรวจเพื่อหาเชื้อโดยเร็ว สำหรับอาการในขณะนี้ เลขาธิการ คปภ. บอกว่า ไม่รุนแรงเนื่องจากได้ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นแล้ว เข็ม 4 เป็น Moderna เมื่อวันศุกร์ที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ทั้งยังกล่าวขอโทษบรรดาสื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าวที่หน้าศาลปกครอง ซึ่งก็จะเห็นว่าในวันนั้นไปกันแทบทุกสำนัก รวมไปถึงสื่อมวลชนที่ไปติดตามทำข่าวในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาเพราะถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง

ส่วนการดำเนินการกรณีบริษัทประกันภัยฟ้องให้ยกเลิกคำสั่งนายทะเบียนในคดีที่อยู่ในศาลปกครองกลาง และบริษัทดังกล่าวยังมีหนังสือเรียกค่าทดแทนหลายพันล้านบาทอย่างไม่เป็นธรรม ทั้ง ๆ ที่ศาลปกครองกลางยังไม่ได้มีคำพิพากษาว่าคำสั่งนายทะเบียนดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมายแต่อย่างใด ยืนยันว่า แม้ตนเองจะป่วยแต่จะสู้ไม่ถอย เพื่อคุ้มครองผู้บริโภคด้านประกันภัยอย่างเต็มที่ โดยจะทำงานผ่านระบบออนไลน์เพื่อไม่ให้งานตรงนี้ได้รับผลกระทบ