สนามข่าว 7 สี

คนร้ายกระหน่ำยิง 10 นัด ย่านบางนา คาดปมเหตุชู้สาว

สนามข่าว 7 สี - คนร้ายยิงรัวกระสุนเกือบ 10 นัด ใส่ชายหนุ่มวัยกลางคนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจี้บังคับคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างให้พาหลบหนีพร้อมหญิงสาว 1 คน ตำรวจเร่งไล่ล่าหลังทราบเบาะแสคนร้ายผู้ก่อเหตุว่าเป็นใคร คาดเป็นปัญหารักสามเส้า

ตำรวจ สน.บางนา พร้อมด้วยกองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายสาธิต แตงอ่อน อายุ 45 ปี ถูก นายธนาเดช สิริรักษาธรรม อายุ 47 ปี ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณกลางหลัง 4 นัด ที่ท้อง 1 นัด และที่ขาอีก 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณถนนเลียบทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ ย่านบางนา ก่อนนำคนเจ็บช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล

โดยจุดเกิดเหตุพบกองเลือด และปลอกกระสุนตกอยู่จำนวน 8 ปลอก และพบรถจักรยานยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บจอดอยู่ และยังพบรถจักรยานยนต์ สีขาว ซึ่งเป็นรถของผู้ก่อเหตุจอดทิ้งไว้ก่อนที่จะหลบหนี

ชาวบ้านเล่าว่า ได้ยินเสียงปืน 5 นัด จึงได้เดินออกมาดูบริเวณระเบียงบนชั้น 2 ของบ้าน พบผู้ก่อเหตุกำลังพยายามสตาร์ทรถจักรยานยนต์ แต่สตาร์ทไม่ติด ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์รับจ้างผ่านมา ผู้ก่อเหตุจึงเรียกและขึ้นซ้อนท้ายพร้อมกับหญิงสาวคนหนึ่ง แล้วใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้พาหนีออกไปทางปากซอยถนนทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ เมื่อลงมาดูคนเจ็บพบว่ายังมีสติ และบอกว่ารู้จักคนก่อเหตุชื่อเจ เป็นคนอยู่ในบริเวณในย่านนี้ ก่อนที่เขาจะแจ้งตำรวจ

เมื่อไปสอบถามลุงที่ขี่รถจักรยานยนต์คันที่ไปส่งคนร้าย เขาเล่าว่า คนร้ายได้ออกมาขวางที่หน้ารถ และให้ไปส่งยังปากซอยตรงข้ามกับแฟลตทหารเรือถนนทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ โดยให้ผู้หญิงนั่งตรงกลาง ส่วนคนร้ายนั่งซ้อนท้าย โดยระหว่างทางสังเกตเห็นว่าคนร้ายมีท่าทางลุกลี้ลุกลน ทำให้เขาตกใจคิดว่าเป็นพวกค้ายาที่อยู่ระหว่างการหนีตำรวจ แต่ไม่ทราบว่าก่อเหตุยิงคนมา เพราะไม่เห็นอาวุธปืนของคนร้าย ก่อนที่จะไปส่งที่หมาย และมีรถจักรยานยนต์รับจ้างอีกคันหนึ่งรับต่อไป

ขณะที่ผู้ดูแลหอพักที่ผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่ บอกว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุมีหญิงสาวคนหนึ่งนั่งจักรยานยนต์รับจ้างมาจากปากซอยสุขุมวิท 70/5 ระหว่างนั้น นายสาธิต ผู้บาดเจ็บได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา และได้มีปากเสียงกันตลอดทางกับหญิงสาว กระทั่งมาถึงห้องของผู้ก่อเหตุก็ได้ยินเสียงทะเลาะกันเสียงดังจึงออกมาห้ามปราม และให้ไปเคลียร์กันข้างนอก ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะขี่รถจักรยานยนต์พาหญิงสาวซ้อนออกไป ขณะที่ผู้บาดเจ็บได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามออกมาบริเวณที่เกิดเหตุ จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้านตำรวจชุดสืบสวน สน.บางนา ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบนี้ เพื่อเร่งไล่ล่าติดตามตัว พร้อมกับประสานพนักงานสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ ในข้อหาพยายามฆ่า และ พ.ร.บ.อาวุธปืน คาดว่าสาเหตุมาจากเรื่องชู้สาว