สนามข่าว 7 สี

ถึงกับคอตก ตร.เค้นสอบหนุ่มมือยิงปืนหน้า สภ.พระประแดง แจ้ง 4 ข้อหา

สนามข่าว 7 สี - ไม่รู้ว่าทำไปเพราะอะไร อยากลองของ หรืออยากเย้ยตำรวจกันแน่ จู่ ๆ มีวัยรุ่นผู้ชายซิ่งรถยนต์กระหน่ำยิงปืนใส่หน้า สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลายนัดแล้วขับรถหนี ล่าสุดตำรวจตามสืบสวนรู้ตัวและตามไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาเค้นสอบในสภาพคอตก เพราะถูกแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา

โดยเหตุการณ์นี้เกิดช่วงกลางดึกวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ได้มีวัยรุ่นชายขับรถยนต์สีเหลือง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาชะลออยู่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จากนั้นชักอาวุธปืนที่เตรียมมากระหน่ำยิงขึ้นฟ้าหลายนัดซ้อน โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย พอก่อเหตุจนหนำใจแล้ววัยรุ่นคนนี้ได้ขับรถหลบหนีไป ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมอุกอาจเหมือนเป็นการเย้ยตำรวจ

ความคืบหน้าในคดีนี้ตำรวจติดตามสืบสวนได้ไปพบชายต้องสงสัยคนหนึ่ง จึงเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมและรวบรวมพยานหลักฐานยื่นขอศาลจังหวัดสมุทรปราการออกหมายจับ นายธัญญ์นิธิ วิวัฒน์สุนทรกุล อายุ 29 ปี ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะตามไปจับกุมตัวได้ขณะขับรถยนต์กลับบ้านพัก ย่านทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จากนั้นควบคุมตัวไปตรวจค้นภายในบ้านพักโดยพบอาวุธปืนหลายกระบอก มีทั้งปืนยาว ติดลำกล้อง ขนาด .22 จำนวน 2 กระบอก, ปืนยาว ไม่ติดลำกล้อง ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก, ปืนสั้นลูกโม่ ขนาด .357 แม็กนัม อีก 1 กระบอก และปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และปืนสั้นลูกโม่แบลงค์กัน นิยมใช้ในการแสดงภาพยนต์ ปืนเสียงเปล่า หรือสิ่งเทียมอาวุธปืนชนิดทำให้เกิดเสียง ขนาด .38 ซึ่งเป็นกระบอกเดียวกับที่นำไปใช้ก่อเหตุ

นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืนขนาด .38, ขนาด .22 และกระสุนปืนแบลงค์กัน ขนาด .38 นับรวมกันจำนวน 725 นัด ซึ่งจากการตรวจสอบพบเอกสารใบอนุญาตให้มีและครอบครองอาวุธปืนเพียงฉบับเดียว เป็นของปืนออโตเมติกขนาด .38 นอกนั้นไม่พบเอกสารใบอนุญาตให้ครอบครองแต่อย่างใด ซึ่ง นายธัญญ์นิธิ ผู้ก่อเหตุ อ้างว่าชอบสะสมอาวุธปืน จึงซื้อผ่านทางออนไลน์มาเก็บสะสมและใช้ยิงในสนามซ้อมเท่านั้น โดยปืนทั้งหมดอยู่ระหว่างขอใบอนุญาตจากนายทะเบียน แต่คำกล่าวอ้างฟังไม่ข้ึ้น ชุดจับกุมจึงควบคุมตัวนายธัญญ์นิธิ พร้อมของกลางทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง สอบสวนเพิ่มเติม โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าที่ทำไปเพราะความคึกคะนอง และเมาสุรา เบื้องต้นถูกแจ้งดำเนินคดีใน 4 ข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร และยิงปืน ซึ่งดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน

ด้าน พันตำรวจเอก โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เผยว่า ผู้ก่อเหตุในคดีนี้ถือว่าอุกอาจอย่างมาก เบื้องต้นจากการสอบสวนทำให้ทราบว่า อาวุธปืนทั้งหมดที่อยู่ในความครอบครองของผู้ต้องหา ส่วนใหญ่ไม่มีใบอนุญาต โดยสั่งซื้อทางออนไลน์ในราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งอาวุธปืนเหล่านี้เป็นที่นิยมในกลุ่มสะสม และบางคนมีไว้เพื่อใช้ยิงในสนามซ้อม หลังจากนี้ต้องสืบสวนขยายผลต่อว่าผู้ต้อหาสั่งซื้อมาจากแหล่งใด และใครเป็นคนนำมาขายให้ เพื่อกวาดล้างนักค้าปืนผิดกฎหมายให้หมดไป