สนามข่าว 7 สี

เปิดกล้องวงจรปิด ดาบตำรวจหัวร้อน ใช้ปืนจ่อศีรษะคู่กรณี จ.ร้อยเอ็ด

สนามข่าว 7 สี - เรื่องนี้ชายอายุ 36 ปี เกิดมีปัญหากับดาบตำรวจนายหนึ่งในพื้นที่ มีการยื้อยุด ฉุดกระชาก และชกต่อยกัน หลังจากนั้นชายอายุ 36 ปี จึงบอกให้น้องชายอายุ 31 ปี มาช่วยเหลือ ทำให้ดาบตำรวจไม่พอใจใช้อาวุธปืนจ่อศีรษะและทำร้ายร่างกาย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน

นี่เป็นคลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะที่ชายอายุ 36 ปี ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ขณะเข้าแจ้งความที่ สภ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด หลังจากเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของ เมื่อถึงบริเวณหน้าป้อมยาม อปพร. อบต.โนนชัยศรี มีดาบตำรวจนายหนึ่งได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นสวนเลนมา ซึ่งตนเองพยายามขี่รถหลบแต่กลับถูกอีกฝ่ายด่าทอ และยกเท้าใส่ พอตนเองถามว่า "ด่าทำไม" กลับถูกทำร้ายร่างกาย หลังจากนั้นตนเองได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ ก่อนพยายามจะวิ่งหลบหนีมาที่ข้างป้อมยาม อปพร. โดยดาบตำรวจนายดังกล่าวก็ยังเดินตามมา และมีการชกต่อยกัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่าผู้เสียหายพยายามเดินถอยหลัง และหนีเข้าไปในซอยข้างป้อม อพปร. จากนั้นได้ขอให้วัยรุ่นในหมู่บ้านพาไปส่งเพื่อเอารถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ริมถนน แต่กลับถูกดาบตำรวจนายดังกล่าวขี่จักรยานยนต์ไล่ยิงซ้ำ จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

หลังเกิดเหตุชายอายุ 36 ปี ได้ให้น้อยชายอายุ 31 ปี ไปนำรถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไวข้างป้อม อพปร. เนื่องจากตอนนั้นตนเองไม่กล้ากลับไป แต่เมื่อน้องชายมาถึงกลับถูกคู่กรณีซึ่งเป็นตำรวจชักปืนจ่อศีรษะ แล้วใช้เข่าเตะเสยที่ใบหน้าจนน้องชายจนได้รับบาดเจ็บ จนเลือดกำเดาไหล ต่อหน้าตำรวจนายอื่นที่พยายามห้ามปราม

ชายอายุ 31 ปี น้องชายผู้เสียหาย บอกว่า ตนเองรู้สึกสงสัยว่าอีกฝ่ายมาทำร้ายตนเองทำไม เพราะไม่ได้ไปทำอะไรให้ ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด พร้อมร้องขอความเป็นธรรม เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดในพื้นที่ สภ.โพนทอง และผู้ก่อเหตุก็ยังเป็นตำรวจที่สังกัดเดียวกัน จึงเกรงว่าจะมีการช่วยเหลือกันในหน่วยงาน ทำให้คดีความไม่คืบหน้า

เบื้องต้น ร้อยเวรเจ้าของคดี แจ้งว่าได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และหาพยานแวดล้อมเพิ่มเติม แต่เพื่อความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ก็จะเรียกคู่กรณีมาสอบปากคำเพิ่มเติมในวันนี้ (17 ม.ค.) ยืนยันว่าแม้จะเป็นตำรวจ หากทำผิดก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

ข่าวอื่นในหมวด