สนามข่าว 7 สี

หนุ่มเลี้ยงไม่เชื่องแว้งกัด ชักมีดแทงเจ้าของบ้าน บาดเจ็บสาหัส

สนามข่าว 7 สี - หนุ่มมีจิตใจโอบอ้อมอารี  เห็นชายคนหนึ่งตกทุกข์ได้ยาก จึงช่วยเหลือให้ข้าวและบ้านพักพิงอาศัยชั่วคราว แต่อีกฝ่ายไม่รู้คุณ แว้งกัด ใช้มีดแทงเข้ากลางหน้าอกของหนุ่มคนนี้ได้รับบาดเจ็ยสาหัส ญาติ ๆ เห็นเหตุการณ์ช่วยกันไล่ตามจับผู้ก่อเหตุส่งตำรวจ

นี่เป็นภาพขณะกลุ่มญาติของผู้บาดเจ็บได้ช่วยกันไล่ตามจับตัวชายคนหนึ่ง ชื่อเล่นว่า "นายเต้" อายุประมาณ 40 ปี ที่ก่อเหตุใช้มีดแทง นายสุวิทย์ เหมือนทิพย์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยหลังจากก่อเหตุเขาพยามยามวิ่งหลบหนี แต่ถูกญาติผู้บาดเจ็บตามจับตัวเอาไว้ได้รอส่งตำรวจ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึกคืนที่ผ่านมา (16 ม.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกทำร้ายที่บ้านหลังหนึ่ง ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เมื่อมาถึงพบผู้ก่อเหตุถูกจับมัดมือ นั่งอยู่ในสภาพสะบักสะบอม ตามร่างกายมีรอยฟกช้ำ ใบหน้าปูดบวม และคิ้วด้านซ้ายแตกมีเลือดไหล พอสอบถามชายคนนี้ เอาแต่พูดจาวกไปวนมาจับใจความไม่ค่อยรู้เรื่อง สลับบางช่วงมีอาการหวาดระแวง ไม่ไว้ใจใคร คล้ายคนเมา แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าเมายาเสพติด หรือเมาสุรา

สอบถาม นายสวอง เหมือนทิพย์ พ่อผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ลูกชายกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ก่อนหน้านี้ได้หายตัวไปนานเกือบ 1 ปี จู่ ๆ มาปรากฏตัว และขออาศัยอยู่ที่บ้านของลูกชายได้เพียง 2 วันเท่านั้น โดยก่อนเกิดเหตุเห็นลูกชายกับผู้ก่อเหตุได้นั่งดื่มสุราด้วยกันที่หน้าบ้าน ก่อนนายเต้จะแยกตัวไปนอนที่เพิงพักหน้าบ้าน ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ลูกชายรู้สึกเป็นห่วงกลัวเพื่อนจะหนาว จึงนำเสื้อไปให้สวม คาดไม่ถึงจังหวะที่นายเต้เปิดประตูออกมาจะใช้มีดจ้วงแทงลูกชายทันที คมมีดทะลุราวนมด้านซ้ายบาดเจ็บสาหัส อาการเป็นตายเท่ากัน โดยหลังเกิดเหตุได้ยินเสียงลูกชายตะโกนร้องให้ช่วยรีบวิ่งไปดูอาการลูกชาย พร้อมกับเรียกระดมญาติให้ช่วยตามจับผู้ก่อเหตุที่พยายามวิ่งหนีเอาไว้ได้ในที่สุด     

เมื่อคืนนี้ขณะตำรวจควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเดินไปขึ้นรถ เขายังปากแข็งว่าพูดพร่ำตลอดทางว่า "ไม่ได้ทำร้ายใคร" โดยบ่นไปตลอดทาง จนถึง สภ.เมืองอ่างทอง ก็ยังบ่นอยู่แบบนั้น ซึ่งตำรวจต้องรอให้เขาสร่างเมาก่อนถึงจะเบิกตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เอาไว้ก่อน