เช้านี้ที่หมอชิต

เผยนาทีชายถือเสียมไล่ฟาดทำร้ายชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ

เช้านี้ที่หมอชิต - ทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอ? ไปดูภาพวงจรปิด เผยนาทีที่เพื่อนบ้านถือเสียมวิ่งมาทำร้ายชายอายุ 40 ปี ฟาดใส่แบบไม่ยั้งมือ ต้องเย็บถึง 10 เข็ม ผู้เสียหายไปแจ้งความแล้วแต่คดียังไม่มีความคืบหน้า

เป็นภาพที่ผู้ชายคนหนึ่งถือเสียมวิ่งเข้ามาก่อนจะกระหน่ำฟาดใส่ผู้ชายอีกคนแบบไม่ยั้งมือ ในภาพตั้งฝ่ายก็ต่างไม่ยอมกัน พุ่งเข้าใส่กันแบบไม่กลัวเจ็บ แม้จะเสียหลักล้มแต่ก็ยังลุกขึ้นมาใช้อาวุธทำร้ายกันต่อ ฝ่ายนึงมีเสียม อีกฝ่ายมีไม้หน้าสาม ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่กลางหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองนาแซง อำเภอเมืองชัยภูมิ

ผู้สื่อข่าวเราลงพื้นที่เกิดเหตุไปพบกับชายอายุ 40 ปี ผู้บาดเจ็บ เขาเล่าว่าเหตุการณ์เริ่มขึ้นวันที่ 30 ธันวาคม 2564 วันนั้นเขาไปนั่งดื่มกินที่บ้านพี่สาว ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านในช่วงเย็น แต่ระหว่างทางไปเจอรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ ด้วยความหวังดี ตอนนั้นไม่รู้ว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของใครจึงไปพยุงขึ้นมาจอดไว้ให้ แต่จังหวะนั้น พ่อลูก (คู่กรณี) ซึ่งเป็นเจ้าของรถมาเห็นเข้า ก็ปรี่เข้ามาทำร้ายร่างกายตนเอง ตีอย่างหนัก หลังถูกทำร้ายก็กำลังจะขี่รถกลับบ้านต่อ แต่ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรก ขณะที่กำลังหอบสภาพร่างกายที่สะบักสะบอมกลับบ้าน ได้ขี่รถไปผ่านหน้าบ้านพ่อลูกที่ก่อเหตุอีกครั้ง จากนั้นก็ถูกคนที่เป็นพ่อถือเสียมไล่ทำร้าย อย่างที่ปรากฏในคลิป โดยได้รับบาดเจ็บต้องเย็บถึง 10 เข็ม แต่เคราะห์ดีที่หน้าบ้านผู้ใหญ่บ้านมีกล้องวงจรปิด จึงบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้ จึงนำเป็นหลักฐานไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้คดีความยังไม่มีความคืบหน้า

เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เพิ่งจะเกิดครั้งแรก เพราะเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว (2564) ชายอายุ 30 ปี ลูกชายของผู้ก่อเหตุ เคยปีนหลังคาชาวบ้านมาปาขวดเบียร์ และยังก่อเหตุปาไข่ใส่บ้านของชาวบ้าน ที่ร้ายไปกว่านั้นมีคลิปที่ชายอายุ 30 ปี พยายามขับรถเก๋งสีดำพยายามจะขับชนชาวบ้านด้วย แต่เคราะห์ดีที่หลบทัน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุตอนนั้นก็พากันไปแจ้งความแล้ว เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 แต่คดีก็ไม่มีความคืบหน้า เพราะตำรวจบอกว่าเหตุการณ์นั้นไม่มีใครได้รับความเสียหาย