สนามข่าว 7 สี

บุกจับหลวงพี่มารศาสนาคากุฏิ ทั้งเสพทั้งขายยาบ้า

สนามข่าว 7 สี - มารศาสนาของจริง พระภิกษุรูปหนึ่งที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ นำยาบ้ามาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ รวมทั้งยังเสพเองภายในกุฏิ ชาวบ้านทนพฤติกรรมไม่ไหวแจ้งตำรวจและฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ สุดท้ายยอมจำนนต่อหลักฐาน

ชุดเฉพาะกิจปกครองของอำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านคอนสวรรค์ ว่ามีพระภิกษุรูปหนึ่งมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ทั้งมีพฤติกรรมทั้งเสพยาบ้า และนำยาบ้านมาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน

ปลัดอาวุโสอำเภอคอนสวรรค์ จึงนำกำลังพลกองร้อยที่ 8 กว่า 10 นาย บุกจู่โจมไปยังสำนักแห่งหนึ่งที่กุฏิของพระภิกษุสงฆ์รูปหนึ่ง อายุ 40 ปี เมื่อไปถึงพระรูปดังกล่าว ในช่วงแรกยืนกรานในอาการที่ดูมึนเมาว่า ไม่เคยมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาบ้ามาก่อน แต่ทางปลัดอาวุโสอำเภอคอนสวรรค์ไม่เชื่อ เนื่องจากการโต้ตอบนั้นคล้ายคนเมายาบ้า จึงทำการค้นกุฏิ ก็พบยาบ้าที่ซุกซอนอยู่ภายในย่ามสะพายที่วางไว้ที่บริเวณหัวที่นอน เมื่อเปิดออกมาก็พบว่าเป็นยาบ้า จำนวน 36 เม็ด จากนั้นพระรูปดังกล่าวก็รับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยมีผู้ค้ายาบ้าจะเป็นผู้นำมาให้เพื่อให้ตนเองเสพ และจำหน่ายให้กับวัยรุ่นที่รู้กันเป็นประจำ โดยเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา เพิ่งจะไปซื้อมาเพิ่ม 40 เม็ด จากนั้นฝ่ายปกครองได้นำพระรูปดังกล่าวไปตรวจร่างกายเพื่อหาสารเสพติด ก็พบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง

หลังจากนั้นจึงนำตัวไปให้เจ้าคณะอำเภอคอนสวรรค์ทำการสึกจากการเป็นพระ แล้วควบคุมตัวส่งร้อยเวร สภ.คอนสวรรค์ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาเสพและค้ายาเสพติด เป็นยาบ้า ยาเสพติดประเภท 1 รวมถึงจะขยายผลหาขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ต่อไป