สนามข่าว 7 สี

จับได้แล้ว นักโทษชาย 2 คน หลบหนีข้ามจังหวัด

สนามข่าว 7 สี - หนีไม่พ้น นักโทษชายจำนวน 2 คน ที่หลบหนีออกจากเรือนจำประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยตำรวจติดตามจากกล้องวงจรปิด จนสามารถเข้าจับกุมได้ขณะพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี

โดยเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์จังหวัดเพชรบุรี และตำรวจ สภ.เขาย้อย ให้ช่วยแกะรอยนักโทษชาย จำนวน 2 คน ที่หลบหนีออกจากเรือนจำประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้สามารถติดตามได้แล้ว 2 คน จากการแกะรอยกล้องวงจรปิดตามเบาะแสของนักโทษชาย 2 คน ที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ จนสามารถสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานยังพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี โดยนักโทษทั้ง 2 คน ได้จี้ชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านขี่หลบหนีมาตามเส้นทางถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ก่อนจะไปเช่าห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเพชรบุรี เข้าพักก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกมาเพื่อเดินทางต่อ แต่กลับถูกจับกุมตัวได้ที่บริเวณบนถนนเพชรเกษม หน้าวัดดอนทราย อำเภอเขาย้อย

สำหรับนักโทษที่หลบหนีทั้ง 4 คน เป็นนักโทษจากคดียาเสพติด ที่อาศัยจังหวะช่วงชุลมุนของเรือนจำประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงทานอาหารเย็นของนักโทษหลบหนีจากสถานที่กักตัวหาเชื้อโควิด-19 ด้านข้างสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค ถนนประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากเรือนจำประมาณ 500 เมตร โดยตอนนี้สามารถจับกุมได้ครบทั้งหมดแล้ว