เช้านี้ที่หมอชิต

สิ้นหนทางทำมาหากิน ตัดสินใจขโมยถังก๊าซ สำนักงานโยธาฯ จ.ตราด

เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์นี้ถ้าจะมาอ้างว่าเศรษฐกิจไม่ดี แล้วต้องหันมาขโมยของ มันไม่ได้ เพราะมีอีกหลายวิธีที่สุจริตในการหาเงิน เมื่อชายคนหนึ่งสิ้นหนทางทำมาหากินถึงขั้นต้องขโมยถังก๊าซหุงต้ม เพื่อนำไปขาย หาเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ตำรวจ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายตัวแสบ ย่องเข้ามาขโมยถังก๊าซหุงต้ม ภายในสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดตราด ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ตำรวจจึงกระจายกำลังติดตามตัวชายคนดังกล่าว กระทั่งสามารถจับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งห่างไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายวัฒนศิลป์ ขาวสนิท อายุ 33 ปี พร้อมด้วยถังก๊าซหุงต้ม 1 ถัง ซึ่งมีสติกเกอร์คำว่า "โยธาผังเมืองจังหวัดตราด" ติดอยู่ อีกทั้งในตัวพบไอซ์จำนวนหนึ่ง และอุปกรณ์การเสพยาเสพติด ทำให้ นายวัฒนศิลป์ ผู้ก่อเหตุ ต้องยอมจำนนต่อหลักฐานที่ปรากฏ และรับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำลงไปนั้น เพราะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ข้าวของก็แพง จึงจำใจต้องลักเล็กขโมยน้อย เพื่อนำไปขาย หาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ด้าน นายไชยา สุวรรณภูมิ พนักงานสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดตราด เปิดเผยกับทีมข่าวว่า วันเกิดเหตุเห็นชายคนนี้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าสำนักงาน แล้วเดินสำรวจรอบ ๆ ตัวอาคาร ซึ่งในตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นชาวบ้านที่เข้ามาติดต่อเรื่องต่าง ๆ แต่ไป ๆ มา ๆ เริ่มเห็นถึงความผิดปกติ เพราะชายคนนี้มีท่าทางลุกลี้ลุกลน คล้ายกับเพิ่งขโมยอะไรบางอย่าง จากนั้นก็รีบขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ตนเองเห็นท่าไม่ดี จึงบอกให้เพื่อนพนักงานตรวจสอบข้าวของ กระทั่งพบว่าถังก๊าซหุงต้มได้หายไป จึงมั่นใจทันทีว่าชายคนดังกล่าวคือหัวขโมยแน่นอน

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฐานลักทรัพย์ มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไอซ์ จากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป