เช้านี้ที่หมอชิต

โจรย่ามใจ ย่องเบางัดบ้านวิศวกร จ.นนทบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรสุดย่ามใจ ย่องเบาใช้ชะแลงงัดบ้านของวิศวกร รื้นค้นทรัพย์สินทั้งบ้าน ได้ของกลางไปหลายรายการ เจ้าของบ้านเชื่อ คนร้ายต้องมาดูลาดเลารู้ความเคลื่อนไหวเพราะมีการบิดกล้องวงจรปิดเปลี่ยนมุมภาพ แต่ก็พลาดมีกล้องวงจรปิดภายในบ้านจับเหตุการณ์ได้ชัดเจน 

โดยคนร้ายมากัน 2 คน จากภาพจะเห็นว่าหอบของกลางกันไปเต็มไม้เต็มมือ โดยบ้านที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านแสงบัวทอง ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เป็นของ นายมานิตย์ ยะรังวงษ์ อายุ 58 ปี วิศกรควบคุมไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตบางกรวย ได้ชี้จุดที่คนร้ายใช้ชะแลงงัดประตูหน้าบ้าน เข้ามารื้อค้นสิ่งของภายในบ้านทั้งชั้น 1 และชั้น 2 จนทั่ว เมื่อช่วงกลางดึก คืนวันที่16 มกราคม ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม เจ้าของบ้าน บอกว่า ปกติตนเองไม่ได้พักอาศัยที่บ้านหลักนี้เป็นประจำจะไป ๆ มา ๆ จะเข้ามาดูอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยเมื่อเช้าวานนี้ตนก็เข้ามาดูบ้านตามปกติ ก็ต้องตกใจ หลังพบว่า ภายในบ้านถูกรื้อค้น จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็พบว่ามีคนร้าย 2 คน เป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี ทั้ง 2 คน สวมหมวกแก๊ป ใส่เสื้อคลุมแขนยาว กางเกงขายาว และสวมถุงมือ ทั้ง 2 ราย ได้ใช้ชะแลงงัดบ้านแล้วเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์สินภายในบ้านทั้งชั้นล่างและห้องนอนชั้นบนกระจุยกระจายไปหมด

คนร้ายได้ของไปหลายอย่าง ทั้ง เครื่องฟอกอากาศ ลำโพงบลูทูธ ลำโพงซาวด์บาร์ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า เตาแม่เหล็กไฟฟ้า สว่านไร้สาย 2 ตัว และเครื่องดื่มไวน์ที่แช่ไว้ในตู้เย็น รวมมูลค่าหลายหมื่นบาท โดยเจ้าของบ้าน บอกว่า เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน บ้านของตนเองก็เคยถูกคนร้ายงัดเข้าบ้านในลักษณะเช่นนี้ แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด ส่วนครั้งนี้เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเฝ้าสังเกตมาระยะหนึ่งและรู้ว่าตนเองนั้นจะกลับบ้านอาทิตย์ละ 1 ครั้ง จึงอาศัยจังหวะนั้นเข้ามาก่อเหตุ อีกทั้งยังรู้จุดกล้องวงจรปิด เพราะมีกล้องวงจรปิดหลายจุดถูกบิดมุมภาพจากเดิมไปด้วย

เบื้องต้น ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ลงพื้นที่เกิดเหตุตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้าน และภายในหมู่บ้าน พร้อมตรวจสอบลายนิ้วมือ และ DNA จากปากขวดน้ำผลไม้ที่คนร้ายดื่ม เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย