เช้านี้ที่หมอชิต

วอนจับคนร้ายแอบตัดสายไฟชาวบ้าน จ.อุบลราชธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านจังหวัดอุบลราชธานี วอนตำรวจ เร่งติดตามตัวคนร้ายที่ลักลอบตัดสายไฟ ของชาวบ้านที่ใช้ต่อเครื่องสูบน้ำ ตรวจสอบพบหมู่บ้านใกล้เคียงก็ถูกลักลอบตัดสายไฟไปเช่นกัน

ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านตำบลขี้เหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักลอบตัดสายไฟฟ้าที่ชาวบ้านที่ต่อเข้าเครื่องสูบน้ำมาใช้ในการเกษตร เพื่อใช้สูบน้ำรดพืชผัก

จากการสอบถาม นายถ่อน สายแวว ชาวบ้าน เล่าว่าช่วงเช้าวานนี้ ตนเองจะเข้ามารดน้ำพืชผักที่ปลูกไว้ แต่กลับพบว่าสายไฟที่ตัวเองต่อลงมาเข้าเครื่องสูบน้ำตกลงมาอยู่บนพื้นดิน จึงได้ตรวจสอบดูสายไฟที่ติดตั้งตามเสา ก็พบว่าสายไฟถูกตัดหายไปกว่า 300 เมตร ผู้เสียหายบอกว่าส่งผลกระทบมาก เพราะไม่มีสายไฟต่อเข้าเครื่องสูบน้ำเพื่อรดน้ำพืชผักที่ปลูกไว้ และต้องไปซื้อมาทำใหม่ ซึ่งก็เพิ่มภาระให้มากขึ้น และราคาสินค้าก็สูงขึ้น

ด้าน นายยุทธศักดิ์ ธรรมสัตย์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านสว่าง หลังได้รับแจ้งจากลูกบ้านก็ได้ประกาศผ่านหอกระจายข่าว ให้ระวังการถูกลักขโมยสายไฟ รถจักรยานยนต์หรือสิ่งของอื่น ๆ อยากให้ชาวบ้านช่วยกันเป็นหูเป็นตาหากมีบุคคลที่ต้องสงสัยหรือแปลกหน้าเข้ามาในหมู่บ้าน ขอให้แจ้งมาที่ผู้ใหญ่บ้านทันที และจากการตรวจสอบก็พบว่าหมู่บ้านใกล้เคียงกันอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ก็พบคนร้ายเข้ามาขโมยลักตัดสายไฟฟ้าในลักษณะเดียวกันอีก และยิ่งช่วงนี้พืชผักก็ขายไม่ได้ราคาแล้วยังต้องมาเจอโจรขโมยสายไฟอีกเหมือนซ้ำเติมชาวบ้าน