เช้านี้ที่หมอชิต

สาปแช่ง โจรทุบกระจกรถขโมยพระเครื่องอายุร้อยปี

เช้านี้ที่หมอชิต - ของของใคร ใครก็รัก แต่จะมาขโมยกันไปดื้อ ๆ แบบนี้ไม่ได้ เมื่อชายคนหนึ่งโกรธถึงขีดสุด เพราะมีคนร้ายย่องเข้ามาทุบกระจกรถ ก่อนจะขโมยพระเครื่องไปกว่า 30 องค์ ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ พระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่นเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี

ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายขโมยทรัพย์สินภายในรถกระบะที่จอดอยู่ในโรงรถของบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 10 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะคันดังกล่าว ถูกคนร้ายทุบกระจกฝั่งประตูผู้โดยสาร แตกทั้งบาน อีกทั้งมีการรื้นค้นทรัพย์สิน จนกระจัดกระจาย โดยคนร้ายได้พระเครื่องไปหลายองค์ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 3 แสนบาท

ด้าน นายผิน จันกลาง อายุ 58 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยกับทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิตว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้าน จู่ ๆ ได้ยินเสียงคล้ายกับกระจกแตก แต่ด้วยความง่วงนอน จึงไม่ได้สนใจอะไร เพราะคิดว่าน่าจะเป็นหมา แมว วิ่งชนข้าวของ กระทั่งถึงเวลาต้องออกไปทำงาน ปรากฏว่า รถกระบะถูกใครที่ไหนก็ไม่ทราบ ทุบกระจกจนแตก วินาทีนั้น ตกใจเป็นอย่างมาก เพราะภายในรถ มีทรัพย์สินมีค่าหลายอย่าง จึงรีบตรวจสอบความเสียหาย ก็ถึงกับเข่าแทบทรุด เพราะคนร้ายได้ขโมยพระเครื่องไปกว่า 30 องค์ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีพระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่นเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น ระยะเวลายาวนานกว่าร้อยปี

ทั้งนี้ชายผู้เสียหายวิงวอนให้คนร้ายโปรดเห็นใจ และอยากให้นำพระเครื่องมาคืน เพราะของใครใครก็รัก อีกอย่างมันก็มีคุณค่าทางจิตใจเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ตัวที่รู้การเคลื่อนไหวของชายผู้เสียหาย เพราะทราบว่าช่วงเวลาไหนที่รถกระบะจอดอยู่ และทราบถึงตำแหน่งที่ซ่อนของมีค่าต่าง ๆ เบื้องต้นจะเร่งตรวจหาลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายในจุดเกิดเหตุ ก่อนจะเชิญตัวผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ และเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป