เช้านี้ที่หมอชิต

น้ำตาเด็กแว้น ถูกตำรวจสั่งให้ทำลายท่อรถ จยย.แต่งซิ่ง

เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์นี้ ทำเอาเด็กแว๊นถึงกับน้ำตาไหล เพราะถูกตำรวจสั่งให้ถอดชิ้นส่วนท่อรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ออกมาทำลายด้วยมือของตัวเอง

นี่คือคลิปวิดีโอที่ตำรวจ สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี สั่งให้วัยรุ่นนักแต่งรถจักรยานยนต์ซิ่ง ต้องทุบทำลายชิ้นส่วนท่อไอเสีย เพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุมดำเนินคดี หลังเป็นต้นเหตุสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านที่ต่างบ่นกันเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยได้นอนหลับแบบสนิท เพราะต้องสะดุ้งตื่นด้วยความตกใจ จากเสียงเร่งเครื่องที่ดังสนั่นไปทั่วท้องถนน

ทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิต ลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริงกับ สิบตำรวจเอกธนวัตร พิพัชรวรินทร์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี โดยเล่าว่า วันเกิดเหตุกำลังปฎิบัติหน้าที่ด้วยการขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจตราความเรียบร้อย บนถนนเรียบชายหาดบางแสน กระทั่งพบเข้ากับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งซึ่งกำลังประชันเสียงท่อรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก จึงทำการเข้าจับกุมตัว ซึ่งจากการสอบประวัติวัยรุ่นแต่ละคน พบว่า อายุยังน้อย ซึ่งหากมีคดีติดตัวตั้งแต่เด็กอาจจะส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตในอนาคตได้ ตนเองจึงยื่นข้อเสนอ เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ซึ่งเป็นการใช้หลักรัฐศาสตร์ นำหลักนิติศาสตร์ ตามนโยบายของผู้กำกับการ สภ.แสนสุข โดยต้องทำตามจำนวน 2 ข้อ คือ 1. ทุกคนต้องปฏิญาณตนเป็นคนดี และเลิกเป็นเด็กแว้น ซึ่งวัยรุ่นทุกคนก็ตกปากรับคำ ยอมทำตาม และหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน กระทั่งถึงข้อที่ 2 จากเสียงที่เคยหัวเราะก็เริ่มเงียบทีละคน ซึ่งบางคนถึงขั้นน้ำตาคลอเบ้า เพราะต้องถอดชิ้นส่วนท่อรถแต่งซิ่งออกมา จากนั้นก็ทุบทำลายมันให้เห็นต่อหน้า ท้ายที่สุดทุกคนก็ต้องฝืนยอมทำตาม เพื่อไม่ถูกดำเนินคดี จนเป็นคลิปวิดีโอดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตำรวจฝากขอความร่วมมือผู้ปกครองให้กำชับบุตรหลานไม่ให้นำรถออกมาแว้นซิ่งรวมตัวกัน ซึ่งนอกจากจะสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้อื่นแล้ว อีกทั้งการรวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมาก มีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกด้วย