สนามข่าว 7 สี

นาทีช่วยสุนัขถูกคนใจร้ายยิงลูกดอกปักกลางลำตัว จ.นครราชสีมา

สนามข่าว 7 สี - ข่าวนี้เป็นข่าวที่บีบหัวใจคนรักสัตว์เป็นอย่างมาก คนใจร้ายใช้ปืนลูกดอกปลายแหลม ความยาว 20 เซนติเมตร ยิงสุนัขปักกลางลำตัวได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งให้การช่วยเหลือนำลูกดอกออก ล่าสุด สุนัขตัวดังกล่าวปลอดภัยแล้ว  

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณ หมู่ที่ 8 ตำบลมะค่า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลมะค่า ได้รับแจ้งมีคนใจร้ายใช้ปืนลูกดอกยิงสุนัข ได้รับบาดเจ็บ จึงได้เข้าไปตรวจสอบพร้อมให้ความช่วยเหลือ โดยทันทีที่ไปถึงพบว่า สุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี สีน้ำตาล ถูกยิงด้วยปืนลูกดอกเข้าบริเวณชายโครงด้านซ้าย โดยมีลูกดอกปักคาอยู่กลางลำตัว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจึงได้นำตัวสุนัขขึ้นรถกู้ชีพ และช่วยกันนำลูกดอกที่ปักอยู่กลางลำตัวของสุนัขออก โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถดึงลูกดอกที่ปักออกมาได้สำเร็จ

จากการสอบถามไปยัง นายสนาน ลิ้มกลาง อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ หนึ่งในทีมที่ช่วยเหลือ บอกว่า สุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขจรจัด ไม่มีเจ้าของ ชาวบ้านในหมู่บ้านรู้จักและคุ้นเคยกับสุนัขตัวดังกล่าวดี ส่วนใหญ่มักเรียกว่า "เจ้าหลง" โดยคาดว่า สุนัขตัวนี้น่าจะเข้าไปสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านจึงถูกยิง และคาดว่าน่าจะถูกยิงมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกของเมื่อคืนวันที่ 15 มกราคมแล้ว จนกระทั่งสุนัขได้เดินเข้ามาในหมู่บ้าน เพื่อมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

หลังจากนั้น ทางชาวบ้านจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมาช่วยเหลือ โดยทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำเอาลูกดอกที่ปักคาตัวน้องหมาออก โดยใช้ความรู้ความสามารถที่ได้อบรมมาจากทางเจ้าหน้าที่สัตว์แพทย์ในพื้นที่ เพราะตรวจสอบแล้วว่าลูกดอกไม่ได้ปักในจุดที่สำคัญ หลังจากนำลูกดอกออกมาจากตัวน้องหมาได้แล้ว พบว่า ลูกดอกมีความยาวกว่า 20 เซนติเมตร เคราะห์ดีที่ลูกดอกไม่โดนจุดสำคัญตอนนี้สุนัขตัวดังกล่าวปลอดภัยแล้ว

หลังจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลมะค่า จะรับน้องหมาจรจัด ซึ่งไม่มีเจ้าของไว้ดูแลไปก่อน จนกว่าน้องหมาจะหายเป็นปกติ