สนามข่าว 7 สี

รถกระบะหลุดโค้ง พุ่งทะลุรั้วลวดหนาม คนขับรอดหวุดหวิด

สนามข่าว 7 สี - อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ยิ่งขับไปเจอสภาพถนนไม่ดีและมีฝนตกลงมาด้วยยิ่งเสี่ยงอันตราย ไปดูเหตุการณ์รถกระบะคันหนึ่งประสบอุบัติเหตุหลุดโค้งพุ่งทะลุรั้วลวดหนามไถลไปกว่า 30 เมตร เคราะห์ดีคนขับรอดชีวิตหวุดหวิด 

เหตุเกิดช่วงเย็นวานนี้ (16 ม.ค.) บนถนนวงแหวนรอบที่ 2 ก่อนถึงอุโมงค์ทางลอดศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีรถประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนพุ่งชนรั้วลดหนามเข้าไปในสวนกล้วยของชาวบ้านที่อยู่ติดถนน

เมื่อไปตรวจสอบพบรถคันเกิดเหตุเป็นรถกระบะ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียนจังหวัดแพร่ จอดอยู่กลางสวนกล้วยในสภาพพังเสียหายอย่างหนัก โดยพบเศษชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายทั่วพื้น ล้อหน้าด้านขวาหลุด ส่วนล้อด้านหลังแตก ตัวถังและประตูยุบ ส่วนคนขับทราบชื่อ นายต่อพงษ์ เมตตา อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังพอมีสติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจทางหลวงที่เข้ามาตรวจสอบเหตุได้ช่วยกันนำตัวขึ้นรถพาไปส่งโรงพยาบาล       

สอบถาม นายต่อพงษ์ คนขับ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถกระบะคันนี้ฝ่าสายฝนที่ตกลงมาโปรยปรายออกมาจากหมู่บ้านเอื้ออาทรสันผีเสื้อ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร จะไปทำธุระ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง ประกอบกับสภาพถนนลื่นจากฝนตก จึงทำให้รถเสียหลักหลุดโค้ง นาทีเกิดเหตุเขาพยายามบังคับรถแล้วแต่ไม่สามารถทำได้ รถพุ่งชนรั้วลวดหนามเข้าไปในสวนกล้วยของชาวบ้าน เคราะห์ดีที่ตนเองแค่บาดเจ็บ แต่ไม่ได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต