7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มหึงโหด! แต่งงานได้ 2 เดือน ระแวงเมียมีชายใหม่ ใช้ปืนยิงเมียดับ ก่อนยิงตัวเองตายตาม

วันที่16 มกราคม 2565 เวลา22.00 น. ร.ต.อ.ไพบูลย์  ไชยสิทธิ์สกุล รองสว.สอบสวน สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้รับแจ้ง เกิดเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต 2 คน ที่บ้านหลังหนึ่ง ที่บ้านดงน้อย  ตำบลปะโค อ.กุมภวาปี  ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง 2ชั้น พบศพผู้เสียชีวิตเป็นสามีภรรยากัน ทราบชื่อคือ นายพานทอง อายุ 35 ปี นอนหงายจมกองเลือด กระสุนเข้าที่ศีรษะ1 นัด และ น.ส.อารยา อายุ 26 ปี นอนหงายจมกองเลือด กระสุนเข้าที่ศีรษะ 1 นัด และหัวไหล่ด้านยซ้าย 1 นัด มีปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. ตกหล่นที่พื้น พร้อมกับปลอกกระสุน จำนวน 4 ปลอก โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมามุ่งดูอยู่บริเวณรอบบ้าน  

นางดารา อายุ 58 ปี แม่ฝ่ายชาย บอกว่า ลูกสะใภ้อยู่ที่บ้านของเขา หลังจากลูกชายโทรหาภรรยาให้มาที่บ้าน ซึ่งมีน้ำเสียงเหมือนจะทะเลาะกัน  แล้วลูกสะใภ้ ก็ให้ญาติขี่รถจยย.มาส่งที่บ้าน แล้วจะพากันขับรถกระบะจะไปส่งญาติภรรยาที่บ้าน แต่ยังไม่ได้ ขึ้นรถยนต์ ก็ได้ทะเลาะมีปากเสียงกัน ตนเองจึงออกไปดูและได้บอกลูกชายกับลูกสะใภ้ มาแล้วทะเลาะกันก็ไม่ต้องมา จากนั้นตนก็เดินกับเข้าบ้าน แล้วได้ยินเสียงปืนดัง3 นัด ตนจึงวิ่งออกมา พบว่าลูกชายกำลังใช้ปืนจ่อยิงหัวตนเอง ก็ร้องบอกลูกชายอย่าทำ แต่ลูกชายก็ได้ลั่นไกปืนยิงตัวเอง ก่อนล้มลงข้างศพลูกสะใภ้

สาเหตุก็มาจากเรื่องหึงหวง เพราะกลัวว่า เมียจะไปมีคนอื่น ซึ่งตนรู้ว่าลูกชายเป็นคนขี้หึง โดยลูกชายกับลูกสะใภ้ อยู่กินกันได้เพียง 2 เดือน แต่ยังไม่มีลูกด้วยกัน ลูกชายคิดว่าเมียจะไปมีคนใหม่ ซึ่งตนเองเคยได้ยินลูกชายกับลูกสะใภ้คุยกันว่าถ้าไปมีคนใหม่จะฆ่าให้ตาย ตนเองก็ไม่คิดว่าจะมาฆ่ากันตายแบบนี้ โดยทุกครั้งที่มาบ้านก็จะทะเลาะกันเรื่องนี้ประจำ แต่ถ้าไปบ้านของฝ่ายหญิงก็จะไม่ทะเลาะกัน  ตนเองเป็นแม่ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ตนเองก็เคยเตือนลูกชายอยู่ตลอดว่าอย่าทำอีก เพราะจะติดคุกตลอดชีวิต  วันนี้ลูกชายก็ดูแปลกๆ เพราะลูกชาย ก็มากอดมาหอมแม่ ผิดปกติ แล้วบอกตนว่าให้แม่อยู่ดีๆ อย่าคิดอะไรมากมาย ซึ่งลูกก็ไม่ได้สั่งเสียอะไรจนมาเกิดเรื่องดังกล่าว 

นายสว่าง อายุ 69 ปี พ่อฝ่ายหญิง เล่าว่า ช่วงเย็นทั้ง 2 คน ก็มากินข้าวที่บ้านตน  ก็ไม่มีอาการอะไรว่าจะมีเรื่องทะเลาะกัน จากนั้นลูกเขยขี่รถจยย.กับมาบ้านของเขา  แล้วเวลาประมาณ 20.00 น.ลูกเขยได้โทรศัพท์มาหาลูกสาวของตน  ให้กลับไปนอนที่บ้านสามี  ปกติแล้วทั้ง2 คน จะไปมาๆ จะนอนบ้านฝ่ายหญิงและบ้านฝ่ายชาย เพราะแม่ของลูกเขยไม่แข็งแรง จะมาหุงข้าวทำกับข้าวให้กิน  ส่วนค่าสินสอดที่มาขอลูกสาวเป็นเงิน 2.5 หมื่นบาท  เพราะเป็นเพียงผูกข้อไม้ข้อมือแต่งงานกันได้เพียง 2 เดือน

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ตนเองก็เสียใจ และเคยบอกลูกสาวไปแล้วว่าถ้าจะเลือกจะคบใครก็เลือกดูเอง เพราะโตแล้ว แต่ลูกเขยก็จะเป็นคนขี้หึง ทะเลาะกันบ่อยมาก แม้กระทั้งพี่น้องญาติๆ ที่เป็นผู้ชายที่พูดคุยและเล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็กก็ยังหึง ก่อนเกิดเหตุลูกสาวได้ให้น้าสาวขี่รถจยย. มาส่งบ้านสามี แล้วถูกยิงตาย

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เผยว่า หลังจากสอบถามเบื้องต้น พยานที่เห็นเหตุการณ์ คือแม่ฝ่ายชาย ได้ยินเสียงดังขึ้น จึงได้ออกมาดูพบว่าลูกชายใช้ปืนยิงภรรยา ก่อนที่จะใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงตัวเอง โดยผู้ชายเคยติดคุกในคดีร่วมกันฆ่า และคดียาเพสติด หลังจากพ้นโทษออกมา ก็ไปขอผู้หญิงแต่งงาน แต่ฝ่ายเป็นคนขี้หึง ให้ภรรยาลาออกจากงานที่โรงงานน้ำตาล มาทำไร่ทำสวนที่บ้าน อยู่กินด้วยกันได้เพียงแค่ 2 เดือน แต่เพราะฝ่ายชายเป็นคนขี้หึง จึงมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป