7HDร้อนออนไลน์

สลด! เพลิงไหม้กุฏิ ย่างสดแม่ชีวัย 86 ปี ไฟคลอกดำเป็นตอตะโก

วันนี้ (17 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนวันที่ 16 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.สมพร จันทร์ภูงา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านค่าย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้กุฏิแม่ชี ภายในวัดตาขัน มีผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังแพทย์เวร รพ.บ้านค่าย และเดินทางไปพร้อมหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณสวนป่าด้านหลังวัดตาขัน หมู่ที่ 5 ต.ตาขัน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งเป็นที่ตั้งกุฎิแม่ชี มีอยู่ทั้งหมดประมาณ 10 หลัง หลังที่เกิดเหตุเป็นหลังสุดท้าย ถูกเพลิงไหม้ด้านในทั้งหมด ภายในห้อง บนเตียงนอนพบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงาย สภาพไหม้เกรียม ทราบชื่อต่อมา คือ แม่ชีลัดดา เข็มนิล อายุ 86 ปี

สอบถาม นางสาวอัมพร บุญจันทร์ ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า เมื่อช่วงหัวค่ำตนนั่งอยู่หน้าบ้านซึ่งอยู่หลังวัด มองเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากกุฏิแม่ชี จึงได้ตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาช่วยกันดับไฟ เมื่อวิ่งมาถึงกุฎิไม่สามารถเปิดประตูเข้าไปดับไฟได้ เพราะประตูถูกล็อก จึงไปที่หน้าต่างช่วยกันพังหน้าต่าง จนเปลวไฟลุกโชนออกมา จากนั้นช่วยกันนำสายยางฉีดน้ำเข้าไปจนไฟดับ แล้วรีบไปสับคัตเอาต์ ก่อนจะพบร่างแม่ชีลัดดาถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน

ด้าน นายศิริชัย เมตติกานนท์ ลูกชายของแม่ชีลัดดา กล่าวว่า แม่มาบวชอยู่ที่วัดตาขันนานกว่า 10 ปีแล้ว มีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ ตนเองจะแวะเวียนมาหาอยู่เป็นประจำ แต่ช่วงโควิดระบาดก็จะห่างๆไป เพราะต้องไปทำงานรับเหมา ไม่อยากมาใกล้ชิดกับแม่มาก เนื่องจากแม่อายุมากแล้ว เกรงจะไม่ปลอดภัย ก็จะฝากเงินและข้าวของเครื่องใช้ให้กับคนดูแลแม่สม่ำเสมอ

ขณะที่แม่ชีที่อยู่กุฏิใกล้ๆกัน บอกว่า ไม่เห็นเหตุการณ์ รู้อีกอีกก็มีคนมาบอกว่าแม่ชีลัดดาตายแล้ว ก็ตกใจเพราะเมื่อเช้ายังนั่งคุยกันอยู่เลย ยังเห็นแกกวาดใบไม้อยูหน้ากุฏิเมื่อเช้า ส่วนทางด้านคนที่คอยดูแลผู้ตาย บอกว่า สติผู้ตายยังดีแม้อายุเยอะ แต่ว่ามีหูกับตาไม่ค่อยดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจรขณะแม่ชีนอนหลับ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ซึ่งญาติและครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการตาย จากนั้นได้ส่งศพแม่ชีที่เสียชีวิตส่งชันสูตรสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง ที่ รพ.บ้านค่าย และจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด