7HDร้อนออนไลน์

โชเฟอร์ตีนผี หนุ่มซิ่งสิบล้อบรรทุกอ้อย ชนกระบะ กวาด จยย. จอดข้างทางช่วยเคลื่อนย้ายรถเสีย ตายคาที่ 2 ศพ เจ็บสาหัสอีก 2 คน

วันนี้ (17 ม.ค. 65) เมื่อเวลา 00.21 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.นวพล หาญขุนทด สว.(สอบสวน) สภ.เขาดิน ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนรถกระบะและจักรยานยนต์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 คน และได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายหนองกวาง-หนองครึม หมู่ 4 ต.หนองกวาง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.โพธาราม และหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี 

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 83-1444 ราชบุรี บรรทุกอ้อยที่ตัดเป็นท่อนเล็กๆมาเต็มคันรถ พลิกตะแคงอยู่ข้างทาง เศษอ้อยกระจายไปทั่ว ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถกระบะ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บร 1239 ราชบุรี สภาพพังยับเยิน หน้ารถอัดติดกับเสาไฟส่องสว่างข้างทาง และที่ด้านหลังรถบรรทุกสิบล้อ ซึ่งห่างออกไปประมาณ 40 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบสีและทะเบียน ตัวรถถูกเหยียบแหลกเหลว ชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายไปทั่ว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ถูกนำตัวส่ง รพ.โพธาราม ไปก่อนหน้านี้แล้ว  ทราบชื่อต่อมาคือ นายพสุธร สูญสิ้นภัย อายุ 21 ปี และ นายอดิรุจ นุชเครือ อายุ 21 ปี โดยในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 คน ทราบชื่อ นายภูผา สอสะอาด อายุ 19 ปี และ น.ส.ชุติกาล แสงรุ่ง อายุ 19 ปี ซึ่งถูกรถบรรทุกสิบล้อชนจนกระเด็นไปเสียชีวิตกลางถนนทั้งคู่

จากการสอบถาม นายกรวิทย์ จิตรงามขำ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อคันที่ก่อเหตุ โดยยังอยู่ในอาการคล้ายกับคนเมา ให้การวกวนด้วยความตกใจว่า ตนขับรถบรรทุกอ้อยมาจาก อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จะไปส่งโรงงานที่ จ.กาญจนบุรี ซึ่งขณะขับมานั้นมองไม่เห็นว่ามีรถจอดข้างทาง จึงพุ่งชนอย่างจัง

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการสอบปากคำเบื้องต้น ทางญาติของผู้เสียชีวิตเกิดความโกรธแค้น กระโดดเตะ นายกรวิทย์ จนล้มลง ทางเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัว นายกรวิทย์ ไปที่ สภ.เขาดิน เพื่อไปทำการสอบปากคำ และจะได้ตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย รวมทั้งทำการเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ด้วย

ด้าน นายกมล คำชื่น อายุ 20 ปี ซึ่งอยู่ในขณะเกิดเหตุ เผยว่า ตนกับผู้ตายทั้ง 2 คน และคนเจ็บอีก 2 คน เป็นเพื่อนกัน ก่อนเกิดเหตุกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน โดยตนขับขี่มาคนละคันกับผู้ตายทั้ง 2 คน ซึ่งขับขี่ซ้อนกันมา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถของผู้ตายเสีย จึงได้โทรศัพท์ให้เพื่อนอีก 2 คน ที่ได้รับบาดเจ็บนำรถกระบะมาบรรทุกรถจักรยานยนต์ที่เสีย ขณะกำลังนำรถจักรยานยนต์ขึ้นรถกระบะ รถสิบล้อบรรทุกอ้อยคันดังกล่าว  วขับมาด้วยความเร็ว ตนเห็นว่ารถบรรทุกน่าจะไม่หลบ จึงตัดสินใจขับขี่รถจักรยานยนต์พุ่งออกไปอีกทาง เพื่อหลบ จึงทำให้รอดตายหวุดหวิด ซึ่งรถบรรทุกก็กวาดเอาเพื่อนๆรวมทั้งรถจักรยานยนต์และรถกระบะกระเด็นไปคนละทิศละทาง ต่อหน้าต่อตา ก่อนที่รถบรรทุกสิบล้อจะพลิกคว่ำลงข้างทาง หลังจากนั้นตนก็รีบวิ่งมาดูเพื่อนๆและพบว่ามีทั้งเจ็บและตาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เชื่อว่าคนขับรถบรรทุกนั้นน่าจะเมา หรืออาจจะหลับใน ซึ่งขับมาด้วยความเร็วมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายกรวิทย์ คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ในข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต” ส่วนผลการตรวจแอลกอฮอล์และตรวจสารเสพติดในร่างกายนั้นจะต้องส่งตัว นายกรวิทย์ ไปตรวจที่ รพ.โพธาราม ก่อน เพื่อนำผลมายืนยัน หากพบสิ่งผิดปกติก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง