ห้องข่าวภาคเที่ยง

เพลิงไหม้ที่พักคลอกแม่ชีเสียชีวิต จ.ระยอง

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เกิดเหตุสลด เพลิงไหม้ที่พักของแม่ชีในจังหวัดระยอง ทำให้แม่ชีถูกไฟคลอกเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้

ตำรวจ สภ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในวัดตาขัน พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ที่พักซึ่งอยู่ในสวนป่าด้านหลังวัด จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถน้ำเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ จนสามารถดับเพลิงที่ลุกไหม้ได้ ซึ่งเมื่อตรวจสอบภายในพบร่าง แม่ชีลัดดา เข็มนิล อายุ 86 ปี เสียชีวิตในสภาพไหม้เกรียม

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า พบเห็นกลุ่มควันพุ่งออกมาจากที่พัก จึงตะโกนเรียกชาวบ้านมาช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถเปิดประตูเข้าไปได้ เนื่องจากถูกล็อกจากด้านใน และนำสายยางมาช่วยฉีดน้ำ ก่อนจะพบว่าแม่ชีเสียชีวิต

ลูกชายกล่าวว่า แม่บวชเป็นแม่ชีที่วัดตาขันเป็นเวลานานกว่า 10 ปี และมีโรคประจำตัว โดยเป็นโรคหัวใจ ซึ่งตนเองจะแวะมาหาอยู่เป็นประจำ แต่ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่ค่อยได้มา เพราะต้องไปทำงาน และเป็นห่วงเรื่องของโรคโควิด-19 จึงไม่ค่อยอยากใกล้ชิดแม่ เพราะแม่อายุมาก แต่จะฝากเงินกับสิ่งของเครื่องใช้ไว้อย่างสม่ำเสมอ จนมาทราบว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิ

เช้าวันนี้ ที่บริเวณที่พักภายในวัดตาขันมีการปิดกั้นพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐาน รวมทั้งบันทึกภาพเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว