7HDร้อนออนไลน์

รวบโจ๋วัย 19 ปี รับจ้างขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด จากริมโขงส่งวังน้อย สารภาพไม่เรียนหนังสือ ไม่มีงานทำ ถูกจับขายยาบ้าตั้งแต่อายุ 17 ปี พ้นโทษมาสานงานวงจรเดิม

วันนี้ (17 ม.ค. 65) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี (บก.ภ.จว.อุดรธานี) พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พันธ์เพ็ชร เหล่ากำเนิดเพชร ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายเต้ย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี พร้อมกลางยาบ้า 2,164,000 เม็ด  รถกระบะ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผต 6207 อุดรธานี รถจักรยานยนต์ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กฐ 2951 หนองคาย โดยจับกุมได้ที่ซอยข้างโรงเรียนน้ำเป ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย

พ.ต.ท.สรพงษ์ งิมสันเทียะ รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา ชุดปราบปรามยาเสพติด ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่ามีนายโตโต้ ซึ่งเป็นคนไทยไปอาศัยอยู่ สปป.ลาว ได้โทรศัพท์ติดต่อมาว่าจ้างให้ขนยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด จากริมฝั่งโขง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ไปส่งลูกค้าที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ในราคา 3 แสนบาท โดยจะมี นายเต้ย เป็นคนขับรถกระบะพาสายลับไปรับยาที่ริมฝั่งโขง  จึงวางแผนจับกุม ให้สายลับนั่งรถกระบะไปรับยาบ้ากับ นายเต้ย ตามคำสั่ง นายโตโต้ ส่วนตำรวจได้ขับรถสะกดรอยตามไป

กระทั่งเวลา 22.00 น. นายโตโต้ ได้โทรศัพท์มาแจ้งเปลี่ยนที่รับยาบ้าจาก อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ไปรับยาบ้าที่ริมฝั่งโขงท้ายหมู่บ้านน้ำเป ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย นายเต้ย ได้ขับรถกระบะไปรับยาบ้า โดยมีชายวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาช่วยขนกระสอบยาบ้าขึ้นท้ายกระบะรถ เสร็จแล้วขับรถนำหน้าออกมาจากซอยข้างโรงเรียนน้ำเป มุ่งหน้าไป จ.หนองคาย ตำรวจที่ดักซุ่มได้ขับรถเข้าขวาง แล้วแสดงตัวเข้าจับกุม โดยชายวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์นำหน้าเห็นตำรวจ ได้ขับขี่รถหลบหนีไปด้วยความชำนาญพื้นที่ ตำรวจจึงจับกุม นายเต้ย พร้อมยาบ้าของกลาง ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวน นายเต้ย ให้การรับสารภาพว่า ไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่มีงานทำ เมื่อตอนอายุ 17 ปี เคยถูกตำรวจจับข้อหาจำหน่ายยาบ้า 33 เม็ด พอพ้นโทษออกมาได้รับจ้างขนยาบ้า ได้รับจ้างจาก นายโตโต้ ซึ่งเป็นชาว อ.ไชยวาน ด้วยกัน แต่ไปอยู่ที่ สปป.ลาว ขนยาบ้าจากฝั่งโขง ไปส่งลูกค้าที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยได้ค่าจ้าง 1.5 แสนบาท ซึ่งจะจ่ายค่าเดินทางก่อน 20,000 บาท และจะฝากยาบ้า 50,000-100,000 เม็ด ไว้ส่งให้ลูกค้าใน จ.อุดรธานี เมื่อส่งยาบ้าเสร็จก็จะได้ค่าจ้างที่เหลือ แต่ยังไม่ได้ไปส่งก็โดนตำรวจจับพร้อมของกลาง ซึ่งได้รับจ้างส่งยาบ้ามาประมาณ 1 ปี และยังมียาบ้า 64,000 เม็ด ฝังไว้ที่ข้างเถียงนาท้ายบ้านหนองหลัก ต.หนองหลัก อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี 

ด้าน พล.ต.ต.พิษณุ กล่าวว่า ผู้ต้องหานำเงินจากการรับจ้างส่งยาบ้าไปซื้อรถกระบะและรถจักรยานยนต์  ตำรวจจึงต้องใช้ยึดทรัพย์ตามมาตรการ หากมีการตรวจทรัพย์สินที่ได้จากการค้ายาบ้าตำรวจจะได้ยึดทรัพย์สินนั้นอีก เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” จากนั้นควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี จ.หนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป