7HDร้อนออนไลน์

รวบหนุ่มอ่างทอง ลักตัดตะแกรงเหล็กเขื่อนเรียงหินป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขายร้านรับซื้อของเก่า นำเงินซื้อยาบ้าเสพ

วันนี้ (17 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับการประสานจาก นายประดิษฐ์ พงษ์ไพบูลย์ และ นายรณชัย วงษ์ภู่งาม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอ่างทอง ให้ไปตรวจสอบบริเวณเขื่อนเรียงหินริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหลังวัดชัยมงคล ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง หลังมีคนร้ายลักลอบตัดตะแกรงเหล็กขนาดใหญ่ที่ใช้คลุมหินริมเขื่อนบริเวณดังกล่าวไปหลายครั้ง เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร โดยทาง นายประดิษฐ์ และ นายรณชัย ได้เดินทางไปซุ่มดูพฤติกรรม จนกระทั่งพบชายคนหนึ่งนำเครื่องมือตัดเหล็กและรถเข็น พยายามไล่เดินตัดตะแกรงเหล็กดังกล่าวและเตรียมที่จะขนย้าย

หลังจากได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ นายภาสกร กำไลเพชร อายุ 35 ปี กำลังขนตะแกรงเหล็กจากจุดที่ทำการตัดขึ้นมาด้านบน เพื่อเตรียมนำไปขาย ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวพร้อมของกลางตะแกรงเหล็กน้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัม ค้อน คีมตัดเหล็ก ก่อนนำตัวขึ้นมาสอบสววนเบื้องต้น

สอบถาม นายภาสกร กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาจากบ้านพักในตลาดอ่างทอง เพื่อมาตัดตะแกรงเหล็กบริเวณดังกล่าวจริง แต่ไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย เพราะก่อนหน้านี้มีเพื่อนชื่อโอ พาตนมาตัดและนำไปขายให้ร้านขายของเก่าแห่งหนึ่งในเขต อ.โพธิ์ทอง ตนเออจึงคิดว่าสามารถตัดได้ จึงนำเครื่องมือมาตัดบ้าง โดยมาตัดไปแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุดเมื่อวาน (16 ม.ค. 65) เพิ่งจะมาตัดไปขาย ได้กิโลกรัมละ 11 บาท ได้เงินมา 300 กว่าบาท ก่อนนำเงินมาซื้อยาบ้าเสพ วันนี้จึงมาตัดอีกรอบหนึ่ง จนกระทั่งถูกจับดังกล่าว

ด้าน นายรณชัย เปิดเผยว่า เฝ้าดูพฤติกรรมของคนร้ายมาหลายรอบแล้ว ซึ่งมาลักตัดตะแกรงเหล็กไปบ่อยครั้ง พอมาวันนี้เห็นมาตัดอีก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ว่าเป็นแก๊งลักทรัพย์หรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามาลักตัดไปขายหลายรอบแล้ว

สำหรับตะแกรงเหล็กเขื่อนเรียงหินที่ถูกลักตัดไปมีความสำคัญ ทั้งในช่วงหน้าน้ำหลาก ที่จะครอบหินขนาดใหญ่ไว้ไม่ให้ไหลไปกับน้ำ และไม่ทำให้เกิดการทรุดตัว โดยหากถูกลักตัดไปในปริมาณที่มาก ก็อาจจะส่งผลกระทบให้เขื่อนเรียงหินพังเสียหายได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ดำเนินคดี และเตรียมขยายผลดำเนินคดีกับร้านรับซื้อตะแกรงเหล็ก ในข้อหารับซื้อของโจร ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง