เจาะประเด็นข่าว 7HD

ไขข้อเท็จจริงคดี ด.ญ.อายุ 1 ขวบ 2 เดือน พลัดตกคลอง เสียชีวิต จ.สมุทรปราการ

เจาะประเด็นข่าว 7HD - สลดใจ เด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 2 เดือน พลัดตกคลองเสียชีวิต ตำรวจสมุทรปราการ คุมตัวแม่และพ่อของเด็กมาสอบสวนข้อเท็จจริงเพิ่มเติม เนื่องจากเพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่าแม่เด็กชอบประชดสามี ด้วยการพาลูกไปปล่อยทิ้งนอกบ้าน   

ศพของน้องฟ้าใส อายุ 1 ขวบ 2 เดือน ถูกพบจมอยู่ในคลองลัดโพธิ์ ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ โดยตำรวจรับแจ้งเหตุช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. (17 ม.ค.) ว่ามีเด็กหญิงอายุขวบเศษหายตัวไป โดยพ่อและแม่ของเด็กสงสัยว่าลูกสาวน่าจะพลัดตกลงไปในคลอง จึงประสานทีมประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูงมค้นหา กระทั่งพบศพของน้องฟ้าใสช่วงเช้ามืด

หญิงอายุ 34 ปี แม่ของน้องฟ้าใสเล่าว่า ช่วงค่ำวานนี้ (16 ม.ค.) เธอและสามีรวมถึงน้องชาย ได้พากันมานั่งเล่น นอนเล่นบริเวณสันเขื่อนใต้สะพานข้ามคลองลัดโพธิ์ ติดกับสวนสุขภาพลัดโพธิ์ โดยเธอนอนกอดน้องฟ้าใสไว้แนบอก ส่วนสามีนอนอยู่บนเปล

ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. เธอยังให้ลูกกินนมจากอกอยู่เลย ก่อนจะผลอยหลับไปทั้งแม่และลูก กระทั่งรู้สึกตัวอีกที น้องฟ้าใสก็หายไปแล้ว รีบปลุกสามีและน้องชายให้มาช่วยกันตามหาลูกสาว แต่ก็ไม่พบ  

ขณะที่เพื่อนบ้านให้ข้อมูลกับตำรวจเพิ่มเติมว่า เธอเป็นผู้ช่วยเหลือเลี้ยงน้องฟ้าใสมาตั้งแต่แรกเกิด กระทั่งน้องฟ้าใสอายุได้ประมาณ 2 เดือน แม่เด็กจึงมาขอรับลูกไปเลี้ยงเอง 

ทั้งนี้ที่ผ่านมาพ่อและแม่ของน้องฟ้าใส มักมีปากเสียงทะเลาะกันอยู่บ่อย ๆ และทุกครั้งที่มีเรื่อง แม่ของเด็กจะพาลูกออกไปตะลอนนอกบ้าน บ้างก็พาลูกไปปล่อยทิ้งริมถนน หรือบริเวณวินรถจักรยานยนต์ที่พ่อเด็กประจำอยู่ ก่อนเกิดเหตุแม่เด็กโทรศัพท์มาบอกให้ช่วยมารับฟ้าใสไปเลี้ยงดูที แต่ติดที่เด็กยังคงกินนมแม่อยู่

เพื่อนบ้านรายนี้บอกว่า เธอรักน้องฟ้าใสเหมือนลูกแท้ ๆ เสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แพทย์ตรวจพบว่าน้องฟ้าใส มีอาการไตทั้ง 2 ข้างโตไม่เท่ากันด้วย

ตำรวจส่งศพน้องฟ้าใสไปผ่าชันสูตร พร้อมเชิญตัวพ่อและแม่ของเด็ก รวมถึงพยานแวดล้อมมาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป