เจาะประเด็นข่าว 7HD

สั่งตั้งกรรมการสอบสวน ด.ต.ใช้ปืนจ่อหัวชาวบ้าน จ.ร้อยเอ็ด

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ผู้กำกับการ สภ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย กรณีดาบตำรวจนายหนึ่งในสังกัด ชกต่อยกับชาวบ้านและใช้ปืนจ่อหัว พร้อมยืนยันทำคดีอย่างตรงไปตรงมา โดยให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบริเวณริมถนนหน้าป้อมยาม อพปร.อบต.โนนชันศรี อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด จับภาพเอาไว้ได้ ปรากฏภาพดาบตำรวจนายหนึ่ง สวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้น กำลังชกต่อยกับชายอายุ 36 ปี โดยมีการยื้อยุดฉุดกระชากกันไปมา  

หลังจากนั้นประมาณ 30 นาทีต่อมา ชายอายุ 36 ปี ซึ่งตกเป็นผู้เสียหายและได้รับบาดเจ็บ ได้เรียกภรรยาและลูก พร้อมด้วยน้องชายออกมา และถูกดาบตำรวจนายนี้ชักปืนออกมาจ่อที่ศีรษะ และเตะเข้าที่ใบหน้าได้รับบาดเจ็บ โดยมีตำรวจอีกนายเข้ามาห้ามปรามไว้ ก่อนที่สองฝ่ายจะแยกย้ายกันไป โดยหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางผู้บาดเจ็บได้เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โพนทอง ขณะที่ล่าสุดมีการเรียกตัวคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ พันตำรวจเอก พัฒน์ พูราษฎร์ ผู้กำกับการ สภ.โพนทอง มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยให้พิจารณาตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ โดยจะเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำเพิ่มเติม และส่งตัวผู้บาดเจ็บให้แพทย์ตรวจร่างกาย เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีต่อไป ส่วนกรณีดาบตำรวจนายหนึ่งใช้ปืนจ่อศีรษะคู่กรณีนั้น จะต้องให้คณะกรรมการพิจารณาโทษทางวินัยอย่างแน่นอน และขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และทำคดีอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างแน่นอน