เจาะประเด็นข่าว 7HD

ญาติรับศพ ไมเคิล พูพาร์ต เชื่อสาเหตุป่วยซึมเศร้าปัญหาส่วนตัว

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เครือญาติอดีตนักแสดง "ไมเคิล พูพาร์ต" เข้ารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว โดยไม่ติดใจสาเหตุการณ์เสียชีวิต

นายศุภกร วาสนารุ่งกิจ น้องชายของนายมิเชล ชัยโรจน์ หรือ "ไมเคิล พูพาร์ต" อายุ 52 ปี อดีตดารานักแสดง ได้ไปติดต่อขอรับศพของนายไมเคิล ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยผลชันสูตรพบกระสุนยิงเข้าที่กลางศีรษะในลักษณะกดลง ทำให้เนื้อสมองถูกทำลาย ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

นายศุภกร เชื่อว่ามาสาเหตุของการฆ่าตัวตาย มาจากอาการป่วยซึมเศร้า ซึ่งนายไมเคิล รักษาตัวมาได้ประมาณ 4-5 เดือนแล้ว สาเหตุที่ป่วยก็มาจากเมื่อประมาณ 3-4 เดือนก่อน นายไมเคิลมีปัญหาทะเลาะกับคนใกล้ตัวแล้วถูกทิ้งไป ซึ่งหลังจากนั้นมาพี่ชายก็อยู่ในภาวะซึมเศร้า ไม่มีกระจิตกระใจจะออกไปพบใคร มีการปรับทุกข์กับมารดาอยู่บ่อย ๆ ซึ่งมารดาก็ต้องคอยให้กำลังใจมาโดยตลอด
  
ส่วนช่วงเวลาที่พี่ชายก่อเหตุ นายศุภกร บอกว่า น่าจะเป็นหลังจากที่ตนเองแยกกันกับพี่ชายช่วงหลังเที่ยงคืน พอวันรุ่งขึ้น 16 มกราคม ตนเห็นว่าพี่ชายไม่ออกมาจากห้องเสียที จึงขึ้นไปดู ก็พบว่าพี่ชายก่อเหตุปลิดชีพตัวเองไปแล้ว ซึ่งทำให้ครอบครัวช็อกและเสียใจมาก เพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้แสดงท่าทีอะไรว่าจะทำแบบนี้ ยังพูดคุยกันปกติ เพียงแต่จะมีสีหน้าเคร่งเครียดเท่านั้น

ทั้งนี้ หลังจากที่พี่ชายออกจากวงการบันเทิงมา 17 ปี ก็ทำธุรกิจร่วมกับ นายโอลิเวอร์ พูพาร์ต น้องชายคนเล็ก เพื่อหาเงินไปใช้รักษาบิดาที่ป่วย สำหรับปืนที่พี่ชายใช้ก่อเหตุ ตนเองไม่เคยเห็น และไม่ทราบว่าเป็นปืนของใคร เพราะปกติในบ้านจะไม่มีปืน รวมถึงพี่ชายก็ไม่ใช่คนที่ชอบปืนแต่อย่างใด  

สำหรับศพของนายไมเคิล จะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสุ่นประชาสรรค์ โดยจะสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน ก่อนจะฌาปนกิจต่อไป