เจาะประเด็นข่าว 7HD

เพลิงไหม้หลังเทศบาลนครหาดใหญ่ ชาวบ้านตกใจเร่งขนของหนี จ.สงขลา

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เกิดเหตุเพลิงไหม้กลางเมืองหาดใหญ่ โชคดีใกล้หน่วยงานหลายหน่วยงาน ทำให้เข้ามาระงับเหตุได้โดยใช้เวลาไม่นาน แต่ก็ทำให้ประชาชนในละแวก ขวัญผวาเร่งขนของหนีตายกันอย่างชุลมุน

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งบริเวณถนนราษฎร์เสรี หลังที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านจำนวนหลายหลังอย่างรวดเร็ว ซึ่งการประสานงานใช้เวลาค่อนข้างรวดเร็ว เพราะจุดเกิดเหตุใกล้ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงและควบคุมอยู่ในวงจำกัด ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง

ขณะชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ต่างแตกตื่นและหวาดกลัว บางส่วนทยอยขนของออกจากบ้าน โดยเฉพาะสิ่งของมีค่าอย่างเครื่องใช้ไฟ้า รวมถึงการนำผู้สูงอายุ และผู้ป่วยเคลื่อนย้ายออกมาจากพื้นที่

เบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชนเสียหายทั้งหมด 6 หลังคาเรือน ส่วนบ้านต้นเพลิงเป็นบ้าน เลขที่ 6/1 อยู่กัน 4 คน ระหว่างเกิดเพลิงไหม้ ทุกคนหนีออกมาได้ปลอดภัยทุกคน แต่ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสงขลา เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้